Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Sài Gòn sáng tạo trên những nét vẽ ngây ngô thời thơ ấu

Vẽ lại các tác phẩm đầu đời cách đây hơn 10 năm, bộ tranh "Nguệch ngoạc" của Lê Cường Thịnh được nhận xét như chuyến tàu đưa mọi người trở về tuổi thơ.

chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 1
Mới đây, bộ tranh có tên Nguệch ngoạc của Lê Cường Thịnh (19 tuổi, sinh viên năm nhất Đại học Văn Lang, TP.HCM) thu hút sự chú ý trên mạng. Bằng nét vẽ dễ thương và gam màu tươi sáng, tác phẩm của 9X nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, chia sẻ.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 2
Điểm đặc biệt của bộ tranh này là ý tưởng thực hiện. Cường Thịnh cho biết trong một lần dọn nhà, 9X vô tình phát hiện ra tập vẽ từ cách đây hơn 10 năm, với những bức vẽ đầu đời ngô nghê, hồn nhiên bằng bút chì trên giấy tập ô li. "Tại sao không vẽ lại chúng theo khả năng của mình bây giờ?", câu hỏi chợt nảy lên đã thôi thúc chàng trai hoàn thành tác phẩm này.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 3
Sở dĩ bộ tranh được đặt tên Nguệch ngoạc vì nó được thực hiện dựa trên nền tảng những bức vẽ thuở nhỏ của Thịnh. "Những nét vẽ đầu đời vừa đơn giản, vừa ngây thơ, nhìn sơ qua có khi chỉ là loạt hình nguệch ngoạc. Song chúng chứa đựng cả tuổi thơ và niềm đam mê của mình", chàng trai 19 tuổi chia sẻ.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 4
Tất cả tranh đều được Thịnh vẽ trên máy tính và sử dụng những màu sắc tươi sáng. Thời gian trung bình khi hoàn thành một bức là 5 tiếng.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 5
Đứa trẻ ngồi trên phiến đá là bức tranh 9X tâm đắc nhất.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 6
Thịnh cảm thấy vui và bất ngờ khi bộ tranh được nhiều người yêu mến. Chàng trai khiêm tốn cho rằng mình còn phải học tập, trau dồi thêm kỹ năng vẽ để định hình phong cách cá nhân trong từng bức tranh.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 7
Bằng khả năng liên tưởng, tưởng tượng, nam sinh Đại học Văn Lang đã sáng tạo các bức tranh theo phong cách đơn giản, dễ thương, sống động.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 8
Đối với 9X, vẽ là đam mê, sở thích. Bên cạnh năng khiếu, việc luyện tập chăm chỉ cũng rất quan trọng. Những lúc vẽ là khoảng thời gian Thịnh cảm thấy vui nhất.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 9
Trong tương lai, chàng trai vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê từ nhỏ của mình để vẽ được nhiều tác phẩm thú vị hơn.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 10
Nhìn loạt hình "before - after" của họa sĩ trẻ, nhiều người không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên. Từ những nét vẽ vụng về, Thịnh như "hiện thực hóa" tác phẩm thời thơ ấu.
chang trai ve lai tranh thoi tieu hoc anh 11
Lê Cường Thịnh - tác giả bộ tranh Nguệch ngoạc. Không chỉ được yêu mến, các bức vẽ còn khiến nhiều người xúc động khi thấy chính mình lúc còn nhỏ trong đó.

Nữ sinh Hải Phòng sáng chế đồng hồ thông minh giúp người câm điếc

Hai nữ sinh lớp 11 trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã sáng chế chiếc đồng hồ thông minh giúp người câm điếc giao tiếp.

Kim Cương

Tranh: Thinh Le

Bạn có thể quan tâm

Đời sống