Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X rèn luyện thể lực để chinh phục môn dù lượn

Những lo toan cuộc sống có thể khiến nhiều người bỏ quên ước mơ, hoài bão. Tuy nhiên, câu chuyện của nam đầu bếp Nguyễn Bảo Cường sẽ truyền cảm hứng về quyết tâm thực hiện đam mê.

Bạn trẻ có thể tận dụng thời gian sau khi tốt nghiệp đại học để định hướng cho những bước đi đầu tiên hiện thực hóa đam mê. Tuy nhiên, nhiều người bị công việc cuốn đi và vô tình bỏ quên đam mê của bản thân.

Câu chuyện về nam đầu bếp Nguyễn Bảo Cường (25 tuổi, TP.HCM) là ví dụ điển hình. Vốn đam mê thể thao, thích môn mạo hiểm như nhảy dù, parkour, bungee… nhưng điều Cường có thể làm là xem chúng trên TV hay mạng xã hội. Anh thừa nhận: “Tôi từng nghĩ cố gắng kiếm tiền để thực hiện ước mơ. Tuy nhiên khi quá tập trung vào công việc, ước mơ lại dần bị lãng quên theo thời gian”.

Video - 9X chinh phục môn dù lượn Những lo toan cuộc sống có thể khiến nhiều người bỏ quên ước mơ, hoài bão. Tuy nhiên, câu huyện của nam đầu bếp Nguyễn Bảo Cường sẽ truyền cảm hứng về quyết tâm thực hiện đam mê.
Trong lần tình cờ theo dõi video của vận động viên Felix Baumgartner ghi tên vào kỷ lục Guiness năm 2012 với cú nhảy từ ngoài không gian, vượt qua tốc độ âm thanh khoảng 1.200 km/h, Cường tìm thấy nguồn cảm hứng lớn. Quyết tâm thực hiện đam mê càng được củng cố khi Cường được chọn trong chương trình “Đưa bạn chạm đến ước mơ” của trung tâm California Fitness & Yoga.

Nam đầu bếp nhớ lại: “Tôi vẫn không tin mình được đội ngũ Dream squad của trung tâm lựa chọn. Chỉ khi đến buổi phỏng vấn ghi hình, tôi mới chắc đây là sự thật, hành trình chinh phục ước mơ đã bắt đầu”.

Dù lượn là một trong những môn thể thao mạo hiểm tại Việt Nam và không phải ai cũng đủ thể lực để thực hiện. Đặc biệt, người chưa có kinh nghiệm như Cường sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cũng như thực hiện thử thách.

Dua ban cham den uoc mo anh 1

Cường rèn luyện thể lực để thực hiện đam mê với môn dù lượn.

Để đảm bảo việc bay lượn diễn ra suôn sẻ, Cường nhận thức cần có sức khỏe tốt. Hàng ngày, anh tập luyện và chạy bộ vào buổi sáng để tăng cường thể lực. Ngoài ra với sự đồng hành của trung tâm California Fitness & Yoga, huấn luyện viên cá nhân hướng dẫn Cường cách cải thiện sức khỏe, chế độ sinh hoạt phù hợp cho hành trình mạo hiểm phía trước.

Đại diện của trung tâm chia sẻ: “Với chúng tôi, sự an toàn của Cường được đặt lên hàng đầu. Trung tâm quyết định nhờ hỗ trợ của Liên đoàn Dù lượn TP.HCM trong quá trình thực hiện”.

Dua ban cham den uoc mo anh 2

Nam 9X luôn nhận sự đồng hành, hỗ trợ từ California Fitness & Yoga.

Trước khi cất cánh, Cường tự nhủ: “Dù thất bại bao nhiêu lần, mình sẽ quyết tâm đến cùng để thỏa ước mơ bay lượn trên bầu trời”.

Trên bãi đất trống tại Hòn Hồng, Phan Thiết, ước mơ chinh phục bầu trời và ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao của Cường đã thành hiện thực, với sự sát cánh của Liên đoàn Dù lượn và đội ngũ California Fitness & Yoga.

Dua ban cham den uoc mo anh 3

Cường hiện thực hóa ước mơ chinh phục môn dù lượn bấy lâu.

Mỗi người đều ấp ủ ước mơ, dự định nhưng sự chần chừ đôi khi đưa chúng vào quên lãng. Sự sẻ chia với người cùng đam mê là một trong những yếu tố then chốt giúp ước mơ thành hiện thực, như cách Cường chia sẻ cùng California Fitness & Yoga qua chương trình “Đưa bạn chạm đến giấc mơ” tại Calidream.vn.

Đến nay, chương trình "Đưa bạn chạm đến giấc mơ" đã đồng hành và hiện thực hóa ước mơ của hơn 100 người, trong đó có diễn viên Lãnh Thanh, người mẫu Hương Ly, đại sứ của chiến dịch "Chúng tôi là California".

Độc giả có thể chia sẻ ước mơ với California Fitness & Yoga tại Calidream.vn.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống