Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X nuôi heo nặng gần 150 kg, chăm sóc nuông chiều thay thú cưng

Hơn một năm trước, Ngô Hoài Yên (quê Bình Dương) đã mua một chú heo nặng hơn 1 kg về nuôi. Một năm sau, chú heo đã đạt trọng lượng gần 150 kg, rất thông minh và sạch sẽ.

9X nuôi chú heo 150 kg thay thú cưng Cách đây hơn một năm, Ngô Hoài Yên (Tân Uyên, Bình Dương) có nuôi một chú heo làm thú cưng và đặt tên là Gấu. Hiện tại, Gấu nặng gần 150 kg, được cô chủ 9X cưng chiều như con mình.
Heo canh mini anh 1
Sau một năm chăm sóc, chú heo trở nên thân thiết và được cô chủ xem như "cục cưng" trong nhà. Là nhân viên văn phòng, mỗi ngày khi đi làm về Yên đều dành thời gian để chơi đùa với Gấu (tên của con heo).
Heo canh mini anh 2
Yên cho biết cô mua Gấu trên một trang mạng ở Sài Gòn vì nghĩ rằng nó chỉ là heo cảnh mini. Lúc mới mua về, chú heo đã rất thông minh, sống sạch sẽ, biết đi vệ sinh trong toilet và đặc biệt rất thích được ngủ trong phòng có máy lạnh.
Heo canh mini anh 3
Hơn một năm nay, chú heo làm bạn với Na (tên của con chó đã 10 tuổi), cả hai rất hay đùa giỡn với nhau. Đây cũng là hai "cục cưng" trong nhà Yên, được cô nuông chiều, chăm sóc như con của mình. "Lúc mới đem về, con Gấu đã bị con Na bắt nạt nên cho đến tận bây giờ, mặc dù đã nặng gần 150kg nhưng Gấu vẫn cứ sợ con Na lắm", Yên cười chia sẻ.
Heo canh mini anh 4
Vì thân hình "khốn khổ" của mình nên Gấu rất lười di chuyển, sở thích của nó chỉ là ăn và ngủ. Gấu thường nằm ngay chỗ cửa ra vào để ngủ vì chỗ này là hướng gió thổi từ máy quạt nên rất mát.
Heo canh mini anh 5
Đối với Yên, Gấu đã là một thành viên không thể thiếu trong nhà. "Nó rất thích ăn trái cây, các loại trái cây có vị ngọt, đặc biệt là dưa hấu, thanh long. Từ khi có Gấu, ngày nào mình cũng nấu cơm. Ngoài ra, mình còn cho nó ăn thêm kẽm, cám để làm mượt lông và da", Yên cho biết.
Heo canh mini anh 6
Sinh nhật tròn một tuổi của Gấu cũng được cô chủ tổ chức, tặng cả bánh kem.
Heo canh mini anh 7
Lúc nhỏ, Gấu hay phá đồ đạc trong nhà: cắn bàn, cắn dây sạc điện thoại, thậm chí là nhai cả tiền, chỉ đến khi lớn nó mới đỡ phá hơn. Yên tâm sự : "Mình sẽ nuôi Gấu đến khi nào nó già và mất đi mới thôi. Tới giờ mình vẫn chưa dám nghĩ đến lúc mất nó mình sẽ cảm thấy như thế nào. Con Na đã 10 tuổi rồi mình đang sợ mất nó hơn. Hai đứa này là bạn thân của mình, mất tụi nó thì chắc không biết sẽ buồn đến mức nào nữa".

Tổng lãnh sự Mỹ tuyển người giữ cún, yêu cầu biết ngôn ngữ của... chó

Đây có lẽ chỉ là trò đùa Cá tháng tư, nhưng các yêu cầu đặc biệt chỉ dành riêng cho vị trí này lại khiến cộng đồng mạng thích thú.

Văn Nguyện

Bạn có thể quan tâm

Đời sống