Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X lừa hơn 100 cô gái vào các tiệm massage kích dục

Với thủ đoạn tuyển nhân viên việc nhẹ, lương cao, Tuấn cùng đồng bọn lừa hơn 100 cô gái vào các cơ sở mại dâm trá hình.

Đội 3, Phòng cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM), ngày 18/5 cho biết đơn vị vừa triệt phá băng nhóm lừa bán các cô gái vào các cơ sở kinh doanh nhạy cảm, do Đỗ Văn Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu.

Manh mối vụ án bắt đầu từ tiếng cầu cứu của một cô gái đi xin việc nhưng bị lừa bán vào tiệm massage kích dục ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Lừa hơn 100 nạn nhân

Thời điểm bị lừa làm công việc không lành mạnh, cô gái nhất quyết đòi về thì bị nhóm này giữ lại, yêu cầu gia đình đem 8 triệu đồng đến chuộc. Khi người mẹ giao tiền cho 2 người đàn ông thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Từ lời khai của các nghi can bị bắt, Đội 3, PC02 đã dốc toàn bộ lực lượng triển khai bắt tên cầm đầu và những đồng phạm.

bat nhom lua dao xin viec lam anh 1
Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Đỗ Xuân Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, ngụ Bình Chánh), Trịnh Đức Hùng (41 tuổi, ngụ Hóc Môn), Mai Ngọc Lượng (24 tuổi, ngụ Hóc Môn) và Phan Phước Thiện (25 tuổi, ngụ quận 8) nhanh chóng bị cảnh sát tra tay vào còng.

"Ngay khi truy ra đường dây này, chúng tôi đã nắm bắt được lai lịch của tên cầm đầu, Tuy nhiên, khi bay ra Bình Định để bắt thì nghi can nhanh chân trốn ra Hà Nội. Lúc này, anh em phải bay ra Hà Nội bắt anh ta và đồng bọn”, trung tá Mai Thống Nhất, Trưởng đội 3, nói.

Làm giả chứng minh để "bán" cho được giá

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai dùng tên Nam để đăng tuyển nhân viên và lừa hơn 100 cô gái đến các động massage trá hình, chiếm đoạt số tiền lớn.

Thủ đoạn của nhóm này là rao tuyển trên các trang mạng nhân viên làm việc nhẹ nhàng, lương “khủng”, 20-50 triệu đồng/tháng.

Khi có người mắc bẫy, Tuấn cử đàn em gặp mặt rồi chở các nạn nhân đến các tiệm massage ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Tại đây, bọn chúng sẽ ngã giá các cô gái cho chủ tiệm với giá từ 8-10 triệu đồng. Với những cô gái lớn tuổi thì nhóm này đòi 6 triệu đồng.

bat nhom lua dao xin viec lam anh 2
Bốn đàn em của Tuấn. Ảnh: Công an cung cấp.

“Có nạn nhân khi chở tới tiệm massage không chịu làm hoặc bị chủ chê, không nhận thì sẽ bị nhóm người đánh đập. Nếu nạn nhân có tài sản sẽ bị cưỡng đoạt, còn không bọn chúng sẽ buộc gia đình nạn nhân mang tiền đến chuộc về”, một trinh sát kể lại.

Ngoài ra, để “tăng giá cho đường dây này còn làm giả giấy chứng minh nhân dân cho các cô gái, khai nhỏ tuổi để chủ tiệm massage dễ dàng nhận nhân viên.

Trong suốt một tuần, Đội 3, PC02 đã triển khai kiểm tra hàng chục cơ sở kinh doanh nhạy cảm ở TP.HCM, Bình Dương, Long An, giải cứu thành công 26 cô gái sập bẫy của gã trai 9X.

Chủ quán cà phê kích dục cướp vàng của xe ôm lĩnh án

Tuyết bàn với nhân tình trẻ hơn 13 tuổi mở quán cà phê kích dục tại khu vực vòng xoay tuyến tránh TP Vĩnh Long rồi dàn cảnh cướp tài sản “khách làng chơi”.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật