Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Lâm Đồng giành giải quán quân làm phim trẻ Đông Nam Á

Phan Văn Quyền đã đoạt giải quán quân cuộc thi “Nhà làm phim trẻ các nước Đông Nam Á” năm 2016 (AYV 2016) với video kể về câu chuyện người trẻ giúp đỡ cộng đồng.

Video giành giải quán quân của Văn Quyền Đoạn phim ngắn dài 2 phút 30 giây kể về câu chuyện của một chàng trai đam mê và tâm huyết với những chuyến đi thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo tại Việt Nam.

Vượt qua hơn 100 sản phẩm phim ngắn trong cuộc thi toàn khối ASEAN, video kể về câu chuyện của chàng trai đam mê những chuyến đi thiện nguyện, mang tình yêu thương đến nhiều mảnh đời bất hạnh của Quyền đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

2 phút 30 giây tâm huyết

ASEAN Youth Video Contest 2016 là cuộc thi kêu gọi sự tham gia của các bạn trẻ làm phim không chuyên trong cộng đồng chung ASEAN, nhằm thúc đẩy tính sáng tạo, cũng như ươm mầm tài năng trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực phim ngắn.

Quan quan lam phim tre Dong Nam A anh 1
Quyền cùng top 10 trong cuộc thi.

Biết đến cuộc thi qua sự giới thiệu của người bạn, Văn Quyền đăng ký và đi đến vòng cuối cùng. Video của 9X được lấy ý tưởng từ câu chuyện thiện nguyện của chính mình tại miền đất cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Chàng trai chỉ có 12 tiếng để chuẩn bị từ kịch bản đến việc hoàn thiện sản phẩm. “Mình nghĩ video đó có điểm cộng do sử dụng kịch bản là câu chuyện chân thật phù hợp chủ đề cuộc thi”, Quyền tâm sự.

9X cho hay đó là đoạn phim ngắn dài 2 phút 30 giây kể về câu chuyện của chàng trai đam mê và tâm huyết với những chuyến đi thiện nghiện, mang tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là người dân tộc thiểu số vùng đất cao nguyên, tại thành phố Bảo Lộc.

Nó như lời chia sẻ, cũng như mời gọi bạn trẻ cùng chung tay vì một cộng đồng ngày càng tốt đẹp.

Quyền kể từ nhỏ, cậu là người đồng sáng lập tổ chức tình nguyện tại nơi mình sinh ra. Bao lần chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn của người dân Bảo Lộc, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, chàng trai mong muốn sẽ có một ngày làm gì đó giúp họ. Đó chính là động lực để cậu dồn tất cả tâm huyết vào 2 phút 30 giây ngắn ngủi ấy.

Chuyến giao lưu tại Singapore ý nghĩa

Thích làm phim từ khi còn là học sinh cấp ba, Văn Quyền thường ngồi trước máy tính mỗi ngày để tự nghiên cứu, học tập những sản phẩm trên mạng.

Quan quan lam phim tre Dong Nam A anh 2
Chàng trai Lâm Đồng mơ ước đưa sản phẩm phim ngắn của người trẻ Việt sánh ngang bạn bè quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Quyền trở thành sinh viên năm nhất tại FPT Arena TP.HCM. Nam sinh thường làm phim ở dạng phóng sự ngắn, hoạt hình 2D và phim tài liệu. Nội dung cậu hướng tới là những con người bình dị trong cuộc sống và đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Sau khi đoạt giải, Văn Quyền có cơ hội tham gia chuyến đi kéo dài gần một tuần, trong đó 4 ngày được ông Horea Hajalan - người nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và giảng dạy về phim ngắn tại Singapore - huấn luyện.

Trong thời gian này, 10 đại biểu được đào tạo về kỹ năng từ việc biến ý tưởng thành kịch bản, xây dựng nhân vật cho câu chuyện, những kiến thức về phân cảnh, kinh phí thực hiện, diễn viên, quay phim, dựng phim, âm thanh...

“Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm. 10 người đến từ 10 quốc gia nhưng coi nhau như anh em cùng gia đình và chúng mình còn giữ liên lạc cho đến hôm nay. Đây là cơ hội để mình mở rộng các mối quan hệ và hiểu hơn về văn hóa và con người của 10 nước trong khối ASEAN”, chàng trai Lâm Đồng nói.

Giải thưởng cũng là niềm vinh dự lớn, tiếp thêm cho chàng trai nhiều động lực để có thể tự tin hơn trên con đường đam mê học tập và phát triển sau này.

Kiều Trinh vẫn quá xinh đẹp khi khóc trong MV 'Đừng xa anh'

Khoảnh khắc "hot girl vườn đào" bật khóc trong MV mới phát hành của nam ca sĩ Kai Đinh hiện đánh cắp nhiều trái tim khán giả.


Hàn Triệt

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống