Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X là cháu gái tỷ phú giàu nhất Philippines

Sinh ra trong gia đình giàu có và nổi tiếng, Nicole Coson - cháu gái tỷ phú Henry Sy - chọn cách sống tự lập bằng đam mê nghệ thuật.

ty phu giau nhat Philippines anh 1

Nicole Coson, 27 tuổi, được biết đến trong làng nghệ thuật tại London, Anh. Cô sở hữu phòng triển lãm tranh và tự kiếm tiền để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

ty phu giau nhat Philippines anh 2

Là cháu gái của tỷ phú giàu nhất Philippines - ông Henry Sy - và người thừa kế duy nhất của chủ tịch SM Investments, Nicole Coson không chọn theo nghiệp kinh doanh của gia đình mà sớm tự lập, sống theo cách của riêng mình. Ông Henry Sy từng giữ danh hiệu người giàu nhất Philippines 11 năm liên tiếp. Năm 2019, ông qua đời, để lại khối tài sản 7,2 tỷ USD.

ty phu giau nhat Philippines anh 3

Sinh ra trong gia đình có gia tài khổng lồ nhưng Nicole Coson chọn cho mình con đường nghệ thuật và tạo được nhiều tiếng vang.

ty phu giau nhat Philippines anh 4

Năm 2014, Nicole tốt nghiệp khoa Mỹ thuật của Viện Central Saint Martins (London, Anh). Sinh ra ở Philippines, học tập ở Anh, ái nữ sinh năm 1993 sớm có phòng tranh riêng ở London.

ty phu giau nhat Philippines anh 5

Chia sẻ về cuộc sống tự lập, Nicole tâm sự: “Tôi thích làm mọi thứ, không cần mẹ hay gia đình phải giúp đỡ để đi đến bất kỳ đâu. Tôi cảm nhận được giá trị của bản thân”.

ty phu giau nhat Philippines anh 6

Nicole tiết lộ thêm mẹ rất ủng hộ con đường nghệ thuật mà cô chọn. Bà cũng thường xuyên có mặt tại các sự kiện triển lãm hay ra mắt phòng tranh của con gái duy nhất.

ty phu giau nhat Philippines anh 7

Khi còn là đứa trẻ, Nicole đã thích thú chơi với giấy, bút màu cả chiều mà không chán. Lớn hơn, cô sớm bộc lộ năng khiếu trong ngành mỹ thuật và được cha mẹ ủng hộ theo đuổi con đường riêng.

ty phu giau nhat Philippines anh 8

“Phim tài liệu đã ảnh hưởng tới tôi rất nhiều trong tư duy thẩm mỹ và gợi mở những hướng đi mới trong công việc. Xét đến cùng, sáng tạo nghệ thuật cũng giống như làm phim tài liệu”, Nicole chia sẻ trong bài phỏng vấn về chủ đề “Ngụy trang” của mình.

ty phu giau nhat Philippines anh 9

Nicole hiện cùng lúc vận hành phòng triển lãm cá nhân và tự tay làm các tác phẩm gốm theo phong cách nghệ thuật đương đại.

Nữ sinh gốc Việt 13 tuổi học 2 chuyên ngành đại học

Mới 13 tuổi, Vicky Ngo theo học đồng thời hai chuyên ngành của Viện Đại học Công nghệ Auckland. Cô bé mong muốn đại diện cho New Zealand tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Thiên Nhan

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục