Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Kiên Giang có tài vẽ ngô nướng, bánh mỳ, hủ tiếu sống động

Niềm đam mê vẽ tranh theo Hồ Anh Tuấn (25 tuổi, Kiên Giang) từ khi còn nhỏ. Chàng trai đã tự mày mò học hội họa để thỏa mãn sở thích của mình.

tranh mau nuoc ve mon an anh 1
Bức vẽ đĩa thịt kho hột vịt - món ăn phổ biến trong mâm cơm ngày Tết ở miền Nam - bằng màu nước của tác giả Hồ Anh Tuấn mới đây thu hút gần 2.000 lượt yêu thích cùng phản hồi tích cực từ dân mạng khi xuất hiện tại diễn đàn cộng đồng designer Việt. Chàng họa sĩ vẽ tranh minh họa sở hữu bộ sưu tập hàng trăm bức tranh thuộc các thể loại màu nước, chì và digital (vẽ trên máy tính).
tranh mau nuoc ve mon an anh 2
Anh Tuấn chia sẻ với Zing.vn anh hiện cộng tác với một số nhà sách và báo thiếu nhi. 9X cũng từng tham gia vẽ tranh chibi khi quảng bá phim điện ảnh Mẹ Chồng, Chị Trợ Lý Của Anh. Chàng trai thích nhất vẽ tranh minh họa theo phong cách anime và món ăn.
tranh mau nuoc ve mon an anh 3
Họa sĩ trẻ thích vẽ từ khi mới 6-7 tuổi. Anh thường ra sân cào bằng đất rồi vẽ theo các hình xuất hiện trong những cuốn truyện tranh yêu thích. Khi đi học ở trường, hầu như ngày nào 9X cũng lật vở ra sau để vẽ thứ gì đó.
tranh mau nuoc ve mon an anh 8
Niềm đam mê hội họa từ nhỏ thôi thúc Anh Tuấn tự mày mò học vẽ tranh màu nước và luyện thể loại digital. 9X học hỏi qua tác phẩm của các hoạ sĩ Việt Nam như Can Tiểu Hy, Claparo Phong Anh, Đông Thanh, Minh Hải, Thông Nguyễn và một số tác giả nước ngoài. 
tranh mau nuoc ve mon an anh 12
"Một bức vẽ đồ ăn mình hoàn thành trong khoảng 2-3 tiếng. Tranh vẽ người không có background thì hơn 3 tiếng. Còn những bức khổ lớn, nhiều chi tiết có lúc cần tới 2-3 ngày để hoàn thiện", Tuấn tiết lộ.
tranh mau nuoc ve mon an anh 15
Bức tranh minh họa lấy cảm hứng từ áo dài là một trong số tác phẩm yêu thích nhất của Anh Tuấn.
tranh mau nuoc ve mon an anh 16
Chân dung tác giả trẻ Hồ Anh Tuấn.

Loạt ảnh chứng minh mẹ của chúng ta là người vĩ đại nhất trên đời

Mẹ luôn phải làm đủ thứ, từ chăm con, dọn nhà cho đến công việc ngoài xã hội. Tại sao mẹ có thể làm tốt tất cả mà không than phiền chút nào?

Thiên Nhi

Tranh: Hồ Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm