Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X học giỏi thi hoa hậu, sở hữu tên lạ

Trần Em Bi (21 tuổi) là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Nữ sinh đạt 28 điểm thi đại học, là hoa khôi từ khi học cấp ba.

Hoa hau Viet Nam anh 1

Em Bi sinh năm 1999, là sinh viên năm thứ ba ngành Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Nữ sinh vừa đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hoa hau Viet Nam anh 2

Nữ sinh có chiều cao nổi bật 1,7 m. Chia sẻ với Zing, cô gái cho biết cái tên của mình gắn liền nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nữ sinh kể rằng thời đi học, Em Bi thường được thầy, cô giáo gọi lên kiểm tra bài cũ vì... tên lạ.

Hoa hau Viet Nam anh 3

Theo chia sẻ từ Em Bi, đây không phải lần đầu tiên cô đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp. 9X từng là hoa khôi THPT Nguyễn Văn Linh 2015, hoa khôi học đường Phú Yên 2016, á khôi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 2018.

Hoa hau Viet Nam anh 4

Không chỉ sở hữu ngoại hình sáng, nữ sinh còn đạt kết quả tốt trong học tập. Em Bi là thủ khoa tốt nghiệp THPT Nguyễn Văn Linh, thi đại học đạt 28 điểm khối C, GPA trung bình môn đạt 7.5/10. Ngoài giờ học, nữ sinh làm thêm ở một công ty truyền thông và làm mẫu ảnh.

Hoa hau Viet Nam anh 5

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Em Bi nói mình không bị áp lực. Hàng ngày, 9X tập thể hình, ăn uống điều độ, đọc sách trau dồi kiến thức. Mới đây, nữ sinh tự tay chuẩn bị, thiết kế áo dài để xuất hiện trong vòng sơ khảo cuộc thi.

Hoa hau Viet Nam anh 6

“Vẽ là sở thích của mình. Tuy nhiên, vẽ trên vải lại là hình thức khá mới, mình chưa tiếp xúc. Với sự hỗ trợ của thầy và các bạn, mình đã hoàn thành kịp chiếc áo”, Bi bày tỏ.

Hoa hau Viet Nam anh 7

Hiện tại, vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã được dời sang tháng 10 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Em Bi cho biết cô sẽ tận dụng khoảng thời gian này để củng cố bản thân và có sự chuẩn bị tốt hơn. 9X bày tỏ mong muốn đạt thành tích cao ở đấu trường sắc đẹp.

Mồ hôi, nước mắt trên đường vào đại học của nữ kiện tướng dancesport

Khi bạn bè cùng trang lứa dồn hết thời gian và sức lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thuỳ Linh vẫn mải miết trên sàn tập, nơi phía sau hào quang là mồ hôi, nước mắt.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2020