Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Hàn đạp xe từ Hà Nội vào Sài Gòn để chậm rãi khám phá Việt Nam

Dù bố mẹ can ngăn, bạn bè gọi là "điên", Bae Dong Il (Hàn Quốc) vẫn quyết tâm đạp xe du lịch dọc mảnh đất hình chữ S. Sau chuyến đi, anh chàng cảm thấy trưởng thành hơn.

Chia sẻ với Zing, Bae Dong Il (24 tuổi, hiện theo học ngành Việt Nam học, Đại học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) cho biết chuyến đi “phượt” từ Bắc vào Nam kéo dài trong gần một tháng.

“Kết thúc học kỳ, mình nghĩ thay vì về Hàn Quốc nghỉ hè thì có thể thử du lịch vòng quanh Việt Nam bằng xe đạp xem sao”. Trước đó, cậu từng du lịch bụi từ Hà Nội vào TP.HCM bằng xe khách song chưa khám phá được nhiều.

Lần này, Dong Il muốn sử dụng xe đạp để chậm rãi tham quan các vùng đất và ngắm được nhiều cảnh đẹp hơn.

Ban đầu, ý định của chàng trai 24 tuổi bị bạn bè gạt qua vì nguy hiểm. Bố mẹ của Dong Il cũng phản đối chuyện con trai đi du lịch một mình.

“Thậm chí, có người bảo mình điên nhưng vì mình rất muốn thử trải nghiệm một lần nên vẫn quyết tâm lên đường”, 9X nói.

Dong Il rủ thêm một người bạn Hàn Quốc đi cùng. Song, người bạn này chỉ đồng hành với cậu từ Hà Nội đến Đà Nẵng và đi máy bay trở về TP.HCM vì mệt, còn Dong Il vẫn cố gắng tiếp tục hành trình.

Trong gần một tháng đạp xe từ Bắc vào Nam, Dong Il có cơ hội đặt chân đến nhiều vùng miền dọc đất nước hình chữ S. Trong đó, Hang Múa (Ninh Bình) là nơi để lại cho anh nhiều ấn tượng.

Ngoài ra, đèo Hải Vân ở Đà Nẵng cũng là một kỷ niệm khó quên. Tự leo đèo bằng xe đạp trong vòng 4-5 tiếng, Dong Il đã có lúc muốn bỏ cuộc vì mệt và nản, “không nghĩ đường đèo lại nguy hiểm đến thế”. Cuối cùng, anh chàng vẫn cố gắng lên được đỉnh đèo. “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” cũng là địa điểm mà anh chia sẻ muốn quay lại nhất sau này.

Những ngày đầu bắt đầu hành trình, anh chàng thường xuyên cảm thấy căng cơ, kiệt sức. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng của mùa hè cũng khiến chàng trai đến từ xứ lạnh gặp không ít khó khăn.

Trên đường đi, Dong Il từng trải qua không ít lần bị người bán hàng cố tình lấy giá cao. Song, mặt khác, anh cho biết đã làm quen với nhiều người bạn Việt Nam mới và được đón tiếp nồng hậu.

“Trong khi đi du lịch, mình đã thấy rất nhiều điều diệu kỳ. Chuyến đi kéo dài 1 tháng bằng xe đạp sẽ là một kỷ niệm đẹp. Sắp tới, nếu có cơ hội, mình sẽ thực hiện hành trình đi bộ từ Hà Nội vào TP.HCM”, anh khẳng định.

Sinh sống và học tập tại TP.HCM trong hơn 2 năm, Bae Dong Il có thể nói và viết khá thành thạo tiếng Việt. Chia sẻ về lý do chọn Việt Nam làm nơi gắn bó, chàng trai 24 tuổi cho hay bản thân quan tâm đến ngành Quan hệ Quốc tế, muốn tìm hiểu chuyên sâu về một quốc gia.

“Mình nghĩ nếu muốn tường tận kiến thức về nơi nào thì phải đến chính nơi đó để học hỏi, tận mắt chứng kiến. Sau khi tốt nghiệp, nếu có cơ hội, mình muốn làm việc tại Việt Nam”, 9X nói.

YouTuber Hàn bị tố bỏ đói thú cưng để 'con vật dễ thương khi lên hình'

Dân mạng Hàn Quốc đang đồng loạt chỉ trích Gapsu Ranch, chủ sở hữu một kênh video thú cưng nổi tiếng, sau khi người này bị tố lợi dụng, ngược đãi vật nuôi để kiếm tiền.

Trà My

Ảnh: NVCC.

Bạn có thể quan tâm

Đời sống