Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X đi xe máy điện vận chuyển cỏ Mỹ

Cho rằng đi xe máy điện để mang hàng cấm thì cảnh sát sẽ ít để ý, Tùng mang theo thuốc lá chứa cỏ Mỹ đến điểm hẹn giao cho khách. Ý định của anh ta đã không thực hiện được.

Tối 30/6, làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác 141 Công an Hà Nội thấy nam thanh niên đi xe máy điện không gắn biển số, không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng để kiểm tra.

Khám người 9X đi xe máy điện phát hiện cỏ Mỹ Trong cốp xe và trên người anh ta, lực lượng chức năng phát hiện nhiều điếu thuốc lá chứa cỏ Mỹ và gói thảo mộc đựng cần sa.

Trong cốp xe và trên người anh ta, lực lượng chức năng phát hiện nhiều điếu thuốc lá chứa cỏ Mỹ và gói thảo mộc đựng cần sa.

Thượng úy Trịnh Hữu Dũng (tổ trưởng Y12) cho Zing.vn biết, trong hộp sắt người này mang theo, tổ công tác thu nhiều giấy cuốn, đầu lọc và dụng cụ để chế biến cần sa thành dạng điếu thuốc lá.

Tại Công an phường Dịch Vọng, thanh niên khai tên Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội).

Van chuyen co My anh 1
Lượng lớn cỏ Mỹ trong người Sơn Tùng. Ảnh: Hoàng Lam.

Tùng khai mang số chất cấm đến điểm hẹn trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) để đưa cho người đặt hàng qua điện thoại.

Làm việc với cảnh sát, 9X khai, do nghĩ rằng đi xe máy điện để chuyển hàng cấm thì ít bị lực lượng chức năng kiểm tra. 

Chiều 1/7, công an sở tại đang trưng cầu giám định hàm lượng chất cấm để hoàn thiện hồ sơ xử lý thanh niên 24 tuổi.

Ngày 9/12/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 126 sửa đổi bổ sung danh mục các chất ma túy và tiền chất, đưa vào bổ sung 17 danh mục (trong đó đáng chú ý có chất XLR-11, một chất gây nghiện nguy hiểm có trong "cỏ Mỹ").

Nghị định 126 nhằm bổ sung thêm cho Nghị định số 82, theo đó cơ quan tố tụng và các lực lượng chức năng sẽ xử lý mọi hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép "cỏ Mỹ".

Cặp 9X đi đò sang Trung Quốc mua ma túy 'trà sữa'

Trinh sát mật phục ở bến đò biên giới tỉnh Quảng Ninh, bắt quả tang 2 thanh niên vận chuyển một lượng lớn ma túy mới có tên “Đông trùng hạ thảo” và “Trà sữa”.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật