Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X đi cướp để có tiền cho mẹ mổ tim được giảm án

Xét hành vi của Dũng (ở Hà Nội) mang tính bộc phát và bị cáo có nhân thân tốt nên cấp phúc thẩm giảm án cho thanh niên cướp giật để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Chiều 15/8, TAND Hà Nội chấp nhận kháng cáo của Phùng Văn Dũng (ở Tam Dương, Vĩnh Phúc), tuyên thanh niên này 12 tháng tù vì tội Cướp giật tài sản. So với cấp sơ thẩm, 9X này được giảm 3 tháng tù.

Theo bản án sơ thẩm, đêm 17/1, Dũng chạy xe máy trên phố Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) và phát hiện Vũ Thị Duyên (quê Yên Bái) đi bộ ngược chiều. Lợi dụng lúc cô gái 20 tuổi không cảnh giác, Dũng áp sát, giật chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ chạy.

9X di cuop de kiem tien chua benh cho me anh 1
Khi phạm tội Dũng chưa đủ 18 tuổi. Ảnh: Vân Thanh.

Nghe chị Duyên hô hoán và đuổi theo, hung thủ mất lái, ngã xuống đường. Vứt chiếc ví lại phía nạn nhân, Dũng lên xe tẩu thoát, sau đó ra cơ quan công an đầu thú.

Ba tháng trước, TAND quận Hoàn Kiếm tuyên Dũng 15 tháng tù. Thanh niên này sau đó kháng cáo xin giảm án.

"Nhà bị cáo rất nghèo, mẹ bệnh tim bẩm sinh. Lo cho sức khỏe của mẹ, bị cáo mới làm liều để có tiền mổ tim cho mẹ", Dũng nói với HĐXX.

Xét thấy Dũng có nhân thân tốt, hành vi lúc phạm tội mang tính bộc phát, ông ngoại là người có công nên cấp phúc thẩm giảm án cho 9X.

Đi cướp giật để có tiền cho mẹ mổ tim

Tại tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết mục đích đi cướp giật là để có tiền cho mẹ đi mổ tim.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật