Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X dân tộc Tày nổi tiếng trường Luật vì đẹp trai, học giỏi

Không chỉ điển trai, Nguyễn Đình Quang còn từng là một học sinh giỏi Sử và thi đỗ vào trường Luật với 23 điểm, khối C.

Nguyễn Đình Quang (sinh viên năm thứ 2, ĐH Luật Hà Nội) là chàng trai dân tộc Tày có gương mặt điển trai, phong cách ăn mặc cá tính. Tuy vậy, cậu bạn vẫn khiêm tốn không dám nhận mình là hot boy, bởi theo Quang danh xưng này chỉ dành cho người thật sự nổi bật về tài và sắc.

Chàng trai Nguyễn Đình Quang.
Chàng trai Nguyễn Đình Quang.

Nói về sở trường của bản thân, Quang thật thà chia sẻ, sở trường của mình là… viết văn. Quang có khả năng diễn đạt tốt và khả năng viết khá nhanh nhạy. “Trong một giờ học ngày cấp 3, cô giáo yêu cầu viết đoạn văn ngắn với chủ đề tự do, mình đã lập tức viết bài nghị luận về hành trang của học sinh và được cô giáo cho điểm 10”, Quang chia sẻ.

Không chỉ thế, Quang còn đặc biệt yêu thích môn Sử. Ban đầu cậu bạn nghĩ rằng Sử là môn học khô khan với hàng trăm mốc thời gian, hàng ngàn số liệu, nhưng càng học, cậu bạn lại càng mê. “Môn Sử đã giúp mình biết về cội nguồn dân tộc, từ đó có ý thức giữ gìn các giá trị truyền thống, ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước” - Quang cho biết.

Quang
Quang đam mê nhiếp ảnh.

Mặc dù học Luật nhưng từ nhỏ chàng trai này đã rất đam mê nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh. Cậu thường xuyên vác máy ảnh đi khắp nơi để săn những khoảnh khắc đẹp của con người, phong cảnh… Quang thích chụp nhất về những biểu lộ cảm xúc của con người.

Quang dự thi và học trường ĐH Luật với mơ ước trở thành một luật sư thành đạt. Tuy nhiên, cậu cũng ấp ủ mong muốn được thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. “Mình dự định sẽ mở một quán café nho nhỏ mang phong kiến trúc cổ kính”, Quang tâm sự.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/hoc/a-sinh-dan-toc-tay-noi-tieng-truong-luat-vi-dep-trai-hoc-gioi.html

Theo Lan Vũ/ Báo Đất Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.