Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Đà Nẵng vẽ tranh đẹp đến từng chi tiết lên bàn học bằng bút xoá

Với những cây bút xóa, Bùi Văn Tấn (19 tuổi, sinh viên ĐH Duy Tân) đã biến chiếc bàn học có nhiều nét vẽ bậy thành bức tranh nghệ thuật độc đáo.

Chỉ vài giờ được đăng tải trên mạng, những bức tranh vẽ ngay trên bàn học của chàng tân sinh viên ĐH Duy Tân nhận được 5.000 lượt like (thích), hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Mọi người dành lời khen cho những bức vẽ độc đáo bằng bút xóa. Không ít người cho rằng tác giả của những bức tranh này phải là người tỉ mỉ, có trí tưởng tượng phong phú.

Chàng trai có tài vẽ tranh đó là Bùi Văn Tấn, đến từ Đà Nẵng. Hiện, cậu là tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa, ĐH Duy Tân.

ve tranh len ban hoc anh 1
Chàng trai tận dụng giờ ra chơi để vẽ tranh: Ảnh: FBNV.

9X cho Zing.vn biết đó là những bức tranh cậu vẽ từ thời cấp ba. Chàng trai yêu thích và đam mê hội họa từ nhỏ. Tấn bảo đó chỉ là những bức tranh bộc phát theo cảm hứng chứ cậu không có ý định vẽ lên bàn.

Theo Văn Tấn, đây là thể loại Doodle Art, được tạo nên từ nét vẽ ngoằn ngoèo theo trí tượng để có tổng thể hài hòa, thống nhất. 

9X tâm sự để hoàn thành tác phẩm, cậu tranh thủ vẽ trong giờ ra chơi. Tấn chỉ vẽ lên những chiếc bàn đã cũ và bẩn, trước khi vẽ phải dùng giấy ráp làm sạch mặt bàn.

Mỗi tác phẩm đều được bạn trong lớp ủng hộ và thích thú. 9X Đà Nẵng chia sẻ cô giáo của cậu thích vẽ nên cô không trách móc gì về việc trang trí mặt bàn của học trò.

Khi biết những tác phẩm bằng bút xóa được nhiều người khen ngợi, 9X rất vui. Tấn tâm sự cậu sống với bà ngoại, mẹ đi làm xa, nên không có điều kiện để theo đuổi đam mê. Không có chì màu, giấy để tập vẽ, chàng trai dùng phấn vẽ lên bảng...

Biết được năng khiếu hội họa của Tấn, bạn bè cùng lớp thường xuyên nhờ chàng trai này vẽ cho mình những bức hình họ yêu thích. Để thỏa mãn đam mê hội họa, 9X thường xuyên lên YouTube xem và luyện tập.

Khi được hỏi về dự định tương lai, chàng trai Đà Nẵng khá rụt rè, bảo cậu chỉ muốn sớm tốt nghiệp ra trường, tìm kiếm công việc ổn định để lo cho bà ngoại và mẹ.

Chàng trai 'khốn khổ' khi bị làm nền trong tất cả ảnh tốt nghiệp

Nhờ người bạn chụp hình "không có tâm", chàng trai Thái Lan bất ngờ trở thành nam phụ mờ nhạt trong chính ảnh tốt nghiệp của mình.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống