Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X cứu 20 người trong vụ chìm tàu Đà Nẵng được khen thưởng

Lê Văn Hoa - chàng trai cứu sống 20 người trong vụ chìm tàu tại Đà Nẵng vào tháng 6 - mới đây vinh dự nhận danh hiệu "Công dân Đà Nẵng tiêu biểu".

Sáng nay (31/12), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi khen tặng danh hiệu "Công dân Đà Nẵng tiêu biểu" cho 20 cá nhân xuất sắc.

Trong đó, Lê Văn Hoa (ngụ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - người dũng cảm cứu sống 20 người trong vụ chìm tàu tại Đà Nẵng hồi tháng 6 vừa qua - đã vinh dự nhận danh hiệu này.

nguoi hung cuu nguoi vu chim tau Da Nang anh 1
Lê Văn Hoa trong buổi tuyên dương sáng 31/12.

Chia sẻ với Zing.vn, Lê Văn Hoa cho hay anh cảm thấy rất vui và tự hào.

"Rất nhiều người tài giỏi, có đóng góp cho thành phố hơn mình. Đây là vinh dự của bản thân và cả gia đình. Mình sẽ cố gắng giữ tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ mọi người trong phạm vi khả năng của mình", chàng trai nói.

Trước đó, vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6 trên sông Hàn (Đà Nẵng) khi đang chở 53 khách, cùng 3 thuyền viên khiến mọi người không khỏi bàng hoàng.

Lúc sự việc xảy ra, nhiều người đã tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, trong đó có Lê Văn Hoa (23 tuổi) và anh trai.

Chỉ khoảng 20 giây, ca nô của hai anh em Hoa đã tiếp cận được địa điểm gặp nạn. Họ ném hết áo phao, dây thừng, mọi vật dụng sẵn có và cứu được 20 người ngay khi tàu chìm.

Sau đó, cuộc sống Lê Văn Hoa thay đổi khá nhiều khi có một số người không quen biết cảm ơn và khen ngợi hành động dũng cảm của 9X.

Tuy nhiên, chàng trai Đà Nẵng cho biết: "Cả đêm hôm ấy về nhà, mình bị ám ảnh, không ngủ được với suy nghĩ vừa vui, vừa buồn. Vui vì cứu được mấy chục mạng người, buồn vì áy náy, tại sao không cứu được hết những người còn lại?".

Trước những lời khen ngợi, Hoa nói: "Đó chỉ là hành động bản năng. Mình tin ai ở hoàn cảnh đó cũng sẽ có hành động tương tự".

nguoi hung cuu nguoi vu chim tau Da Nang anh 2
Lê Văn Hoa cùng anh trai tham dự lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân tham gia cứu nạn vụ chìm tàu tại Đà Nẵng.

 

Trước đó, trưa 7/6, UBND TP Đà Nẵng tiến hành khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 2 tối 4/6, trong đó có Lê Văn Hoa (23 tuổi).

"Đây là những người dân bình thường, trong cơn hoạn nạn đầy nguy hiểm đã quên thân để cứu người. Tôi tin còn rất nhiều người khác và đó mới là 'anh hùng' đầu tiên", ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chia sẻ.

9X cứu sống 20 người trong vụ chìm tàu Đà Nẵng

“Lúc đó, mình cuống lắm, hít một hơi thật sâu lấy lại bình tĩnh rồi nhanh chóng lao ra cứu người”, Lê Văn Hoa chia sẻ.

Hàn Triệt

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống