Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X cụt hai chân đá bóng như người bình thường

Mohammad Abdullah (22 tuổi, Bangladesh) đã biến ước mơ làm cầu thủ bóng đá của mình thành hiện thực, dù bị cụt hai chân.


Theo Daily Mail, năm 7 tuổi, Mohammad Abdullah bị mẹ bỏ rơi, sống cùng bố. Vì quá nhớ mẹ, Abdullah bỏ nhà ra đi, sống lang thang ngoài đường. Sau vài tháng, cậu tìm đến được nhà bà ngoại.

Tưởng từ đây cuộc sống của Mohammad Abdullah sẽ yên ổn và hạnh phúc, nhưng tai nạn xe lửa xảy ra vào năm 2001 đã cướp đi đôi chân của Abdullah.

Bằng ý chí và nghị lực, giờ đây, chàng trai này vẫn sống vui vẻ, vận động không khác người bình thường.

Chang trai cut 2 chan anh 1
Từ nhỏ,  Abdullah đã bị mẹ bỏ rơi, sống cùng bố và bà ngoại của mình.

Hiện, Abdullah là nhân viên vận chuyển hành lý ở một nhà ga và mỗi khi rảnh rỗi, chàng trai này lại tham gia vào trò chơi mình yêu thích từ nhỏ - trở thành cầu thủ bóng đá.

Abdulla chia sẻ: “Từ sau khi tai nạn xảy ra, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi lại chứ chưa nói đá bóng. Tôi nghĩ rằng, mình sẽ phải ngồi trên xe lăn cả đời và mọi sinh hoạt phụ thuộc người khác.

Nhưng cuối cùng, tôi đã từ bỏ nó, quyết tâm tập đi lại như người bình thường. Ban đầu, mọi thứ rất khó khăn, nhiều lúc tôi tưởng sẽ gục ngã và bỏ cuộc. Tuy nhiên, may mắn đã đến, tôi thành công. Tôi có thể đi lại, làm việc và đá bóng như mọi người”.

Từ nhỏ, Abdulla đã thần tượng Cristiano Ronaldo và luôn muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hay ít nhất là được tham dự giải thi đấu nào đó.

Chang trai cut 2 chan anh 2
Abdulla thần tượng Cristiano Ronaldo và luôn muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Sau khi được một huấn luyện viên ở Bangla tư vấn và hướng dẫn, Abdulla bắt đầu tập chơi bóng.

Abdulla cho hay: “Ban đầu, tôi chỉ biết chơi bóng bằng đôi tay để thỏa niềm đam mê. Bạn bè gợi ý nên tôi quyết định tập bóng bằng chân để được như người bình thường. Mọi người đã rất ngạc nhiên và thắc mắc tại sao mất hai chân tôi vẫn có thể làm được điều này".

Chàng trai cho biết, nếu có cơ hội được thi đấu chuyên nghiệp, anh sẽ nắm lấy nó bằng mọi cách.

Từ cô gái cụt chân đến nữ blogger nổi tiếng thế giới

Dù mất một chân, Mama Cax vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi biết vươn lên hoàn cảnh, trở thành blogger thời trang nổi tiếng thế giới.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống