Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X có tài vẽ tranh chân dung từ hàng chục nghìn chấm nhỏ

Trong 24 tiếng đồng hồ, Vũ Văn Năng đã hoàn thành bức vẽ chân dung Emma Watson - nữ diễn viên phim "Harry Porter" - với 50.000 chấm nhỏ trên khổ giấy A4.

Vũ Văn Năng (sinh năm 1993) từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đồng Nai. Mới đây, anh là thủ khoa đầu vào tại Cao đẳng Mỹ thuật Đồng Nai. Những ngày qua, các bức vẽ chân dung của 9X thu hút nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Đặc biệt, Năng gây chú ý nhất nhờ bức vẽ chân dung diễn viên Emma Watson. Tác phẩm này được thể hiện dưới phong cách độc đáo, bằng hàng nghìn chấm nhỏ li ti trên mặt giấy.

ve tranh bang 50000 cham nho anh 1
Nữ diễn viên Emma Watson sống động với 50.000 chấm li ti trên giấy. .

Theo Năng, đây là bài tập vẽ chấm ram về nhà của 9X sau buổi học tại trường. “Sinh viên học mỹ thuật nào cũng sẽ phải làm bài tập như vậy. Kiểu vẽ này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ không nhỏ với người vẽ”, Năng cho biết.

Chàng trai sinh năm 1993 chia sẻ, ban đầu anh phải phác thảo chân dung ra một tờ giấy, sau đó dùng bút hết mực vẽ lên bản chính dựa theo bản ban đầu. Công việc cuối cùng chiếm nhiều thời gian nhất là hoàn thành tác phẩm với những chấm nhỏ li ti.

Năng đã mất đúng một ngày để thực hiện bức vẽ. “Khi nào có hứng, mình mới chấm, lúc mỏi tay quá lại nghỉ. Trong nhiều lần liên tục, mình đã hoàn thành bài tập này với khoảng 50.000 chấm nhỏ”, 9X nói.

ve tranh bang 50000 cham nho anh 2
Bức vẽ khi chưa hoàn thành do Vũ Văn Năng thực hiện. Ảnh: FBNV.

Để hoàn thành tác phẩm, chàng trai đến từ Đồng Nai cho biết, anh gặp khó khăn vì sự phức tạp trong việc phân chia mảng tóc sao cho tự nhiên và tạo nên hiệu ứng mượt. Bên cạnh đó, chấm sai rất khó sửa, do liên quan tới những phần khác đã hoàn thành.

"Nhiều người nói mình kiên trì với bức vẽ này. Tuy nhiên, mình chỉ nghĩ trong đầu rằng, đã bắt đầu công việc thì phải kết thúc", Năng nói.

Bức chân dung Emma Watson của Vũ Văn Năng hiện thu hút hơn 2.000 like (thích), cùng nhiều bình luận khen ngợi trên mạng xã hội.

Thành viên Lê Lan bình luận: “Bức vẽ đẹp quá! Đây mới gọi là chấm này. Mình khâm phục sự kiên nhẫn của bạn”.

“Emma Watson xinh quá! Tôi không thể có đủ kiên nhẫn để làm được như bạn. Chúc mừng vì bức tranh rất đẹp”, Hoài Hà chia sẻ.

ve tranh bang 50000 cham nho anh 3
Chân dung Vũ Văn Năng, sinh năm 1993, quê Đồng Nai. Ảnh: NVCC.

Chàng trai có tài vẽ tranh phát sáng đổi màu

Những sáng tạo đầy độc đáo của nghệ sĩ trẻ người Italy đã chạm đến cảnh giới nghệ thuật mà ở đó, ranh giới giữa ngày và đêm bị xóa nhòa.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm