Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X chuyển giới lừa 1,5 tỷ nhờ nói được cả giọng nam và nữ

Nhờ giọng nói của mình, Loan đã lập các tài khoản trên mạng xã hội, đóng giả nhiều người để lừa một người phụ nữ ở Nghệ An 1,5 tỷ đồng.

Ngày 24/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Phương Loan (28 tuổi, trú huyện Vũ Thư, Thái Bình) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Loan mang giới tính nữ chuyển thành nam. Loan thể hiện được cả 2 giọng nam và nữ.

Tháng 9/2017, thông qua mạng xã hội, Loan đọc được dòng trạng thái của chị Vân (ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) với nội dung tìm kiếm người tên Ánh để lấy lại tiền chống trốn khi đi du lịch tại Hàn Quốc nên làm quen. Loan tự nhận mình tên Khánh, có bạn là Ngô Đức Minh đang làm ở lãnh sự quán có thể giúp chị Vân lấy lại tiền.

Chị Vân không ngờ Loan, Khánh và Minh cùng là một người.

Chuyen gioi anh 1
Phạm Thị Phương Loan tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Giữa tháng 10/2017, Loan nhắn cho chị Vân đã tìm được địa chỉ của Ánh, yêu cầu chuyển 60 triệu nhưng không được chấp nhận.

Khi chị Vân ra Hà Nội, Loan nhập vai Minh, hứa cho người phụ nữ này vay 60 triệu để đưa tiền cho Khánh.

Vài ngày sau, lấy lý do cần tiền gấp, Minh yêu cầu chị Vân trả tiền. Kẻ lừa đảo cũng dụ nạn nhân đi du lịch Hàn Quốc, hứa sẽ cung cấp địa chỉ của Ánh. Chị Vân đã chuyển tiền vào tài khoản của Minh.

Theo điều tra, khi trò chuyện, Loan biết chị Vân đang có ý định làm thủ tục cho người khác đi du lịch Hàn Quốc nên ngỏ ý có thể giúp.

Với 16 người, Loan yêu cầu chị Vân nộp tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng. Nhận tiền xong, Loan khóa số điện thoại, đóng tài khoản trên mạng xã hội và biến mất. Biết bị lừa, nạn nhân trình báo công an.

Giữa tháng 8, Công an Nghệ An bắt giữ Loan. Kẻ lừa đảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Trong số hàng chục người nhận được cuộc gọi dàn cảnh, đến nay, có ít nhất 3 người đã bị chiếm đoạt tài sản.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật