Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X chủ mưu vụ đòi nợ hộ người tình hơn 10 tuổi

Nghe bạn gái kể có người vay tiền gia đình chưa trả, Hà nhận sẽ đứng ra đòi hộ. Thanh niên 9X cùng đồng bọn đưa nạn nhân vào phòng hát, ép viết giấy vay nợ.

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 4 người liên quan đến vụ Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại một quán karaoke. Họ gồm: Đinh Thị Bích Phượng (35 tuổi, quê Phú Thọ), Nguyễn Văn Hà (25 tuổi, bạn trai Phượng), Hoàng Ngọc Thinh (26 tuổi) và Vũ Đức Thảo (21 tuổi, cùng quê Thái Bình).

Hồ sơ vụ việc thể hiện, Phượng từng có tình cảm với người đàn ông cùng quê tên Hoàng. Sau 4 năm qua lại, cặp đôi đường ai nấy đi.

Giấy vay nợ và số tiền nạn nhân bị cưỡng đoạt. Ảnh
Giấy vay nợ và số tiền nạn nhân bị cưỡng đoạt. Ảnh: L.T.

Sau khi chia tay Hoàng, người phụ nữ 35 tuổi dọn đến sống chung với Nguyễn Văn Hà. Trong một lần tâm sự với bạn trai kém 10 tuổi, Phượng kể trước đây anh Hoàng có vay nợ của gia đình cô nhưng chưa trả. Nghe xong, Hà nhận đứng ra nhờ người đòi giúp.

Đầu tháng 8, Hà kể chuyện cho một số bạn bè và rủ họ tham gia đòi tiền. Nhóm này bàn cách dụ anh Hoàng (chạy xe ôm) đến một quán cà phê ở quận Hà Đông để "nói chuyện".

Hôm 12/8, khi Thinh và Thảo đến quán karaoke chờ, Phượng dẫn Hà đi tìm anh Hoàng.

Thanh niên sinh năm 1990 giả làm khách đi xe ôm, thuê bị hại đưa về đường Chiến Thắng (Hà Đông). Tại đây, anh Hoàng bị nhóm này khống chế, ép viết giấy vay nợ 30 triệu đồng, phải trả sau một tháng. Gần đến ngày hẹn, Hà nhiều lần liên lạc, thúc ép nạn nhân.

Ngày 14/9, khi nhóm của Hà đang cưỡng đoạt tiền của anh Hoàng ở một quán karaoke đã bị cảnh sát bắt quả tang. Phượng nghe tin người tình bị giữ đã tới công an đầu thú.

* Tên bị hại đã thay đổi.

Nhóm đòi nợ thuê ‘xin cánh tay’ giám đốc công ty để trừ nợ

Nhóm thanh niên sử dụng số máy lạ gọi điện dọa "xin một cánh tay" của vị giám đốc công ty. Khi chúng đang nhận tiền ở quán cà phê thì bị các "hiệp sĩ" bắt giữ.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật