Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X chủ mưu băng làm giả chứng minh thư, chiếm đoạt 1 tỷ

Tạo ra nhiều chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản ngân hàng nhằm vay vốn của Fe Credit, Lượng và 2 đồng phạm đã lừa công tài chính, chiếm đoạt một tỷ đồng.

Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết đã khởi tố Phạm Ngọc Lượng (23 tuổi, ở Bắc Ninh), Nguyễn Văn Hưng (38 tuổi, ở Hà Nội) và Trần Văn Bào (29 tuổi, ở Thái Bình) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, Lượng từng là cộng tác viên của Fe Credit nên biết rõ việc duyệt hồ sơ cho vay của đơn vị này có nhiều sơ hở.

Lam gia chung minh nhan dan anh 1
Phạm Ngọc Lượng (giữa) và 2 đồng phạm. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Giữa tháng 8, Lượng đã bàn với 2 đồng phạm làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền của Fe Credit.

Thực hiện phi vụ, Lượng lấy thông tin cá nhân khách hàng trên hệ thống của công ty này rồi cùng đồng bọn thuê người đến chụp ảnh chân dung.

Sau khi gắn ảnh vào chứng minh thư giả, bộ 3 đưa người được chụp ảnh ra ngân hàng mở tài khoản, sau đó đưa hóa đơn tiền điện giả để vay tiền qua điện thoại.

Lam gia chung minh nhan dan anh 2
Tang vật thu được tại nhà Lượng. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Nhờ thủ tục duyệt hồ sơ nhanh, công ty cho vay chuyển tiền qua ngân hàng. Từ đó, Lượng rút tiền chia cho 2 người còn lại.

Cơ quan điều tra xác định với thủ đoạn này, 3 bị can đã chiếm đoạt khoảng một tỷ đồng của Fe Credit.

Khám xét nơi ở của Lượng, công an thu giữ 74 con dấu giả của công an 41 địa phương, máy khắc dấu, máy in màu và nhiều chứng minh nhân dân giả.

Mạo danh trợ lý tổng giám đốc để lừa hơn 700 triệu

Mạo danh trợ lý tổng giám đốc một tập đoàn lớn, người phụ nữ sinh năm 1979 chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng bằng chiêu lừa xin việc.Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật