Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Cao Bằng lấy vợ 62 tuổi: 'Tôi tổn thương khi bị bôi bác trên mạng'

"Tôi không bức xúc mà cảm thấy nhiều người bây giờ thiếu suy nghĩ quá. Ở thời đại này mà còn lạc hậu, chỉ biết đến những điều tiêu cực", chàng trai Cao Bằng nói.

Ngày 5/7 vừa qua, diễn đàn Cổng trời Cao Bằng chia sẻ hình ảnh một đôi nam nữ, kèm thông tin chú rể 26 tuổi và cô dâu 62 tuổi ở Cao Bằng. Bài đăng nhanh chóng thu hút gần 5.000 biểu tượng cảm xúc, hơn 4.400 chia sẻ, cùng hàng trăm ý kiến trái chiều.

Phía dưới phần bình luận, hầu hết dân mạng viết khá tiêu cực về chuyện tình "đũa lệch" của hai nhân vật chính. Họ cho rằng với khoảng cách tuổi tác lên tới con số 35, tình yêu đích thực không thể tồn tại giữa cặp vợ chồng này.

chu re 26 co dau 62 anh 1
Bài đăng về đôi cô dâu, chú rể chênh nhau 35 tuổi gây chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

"Tiền bạc làm lu mờ tâm trí của chú rể, chứ không có gì để ngưỡng mộ cả", một dân mạng bày tỏ.

Hue Nguyen cũng đồng tình rằng tình yêu không tồn tại giữa họ. Tài khoản này cho rằng chàng trai 26 tuổi chấp nhận "lái máy bay" vì người phụ nữ có điều kiện vật chất.

Bên cạnh đó, một số người tin rằng đây là chuyện tình cổ tích, không phân biệt tuổi tác. Cô dâu, chú rể không đáng bị xúc phạm.

Que Le bình luận: "Tình yêu không phân biệt tuổi tác, chủ yếu là phải sống vui vẻ và hạnh phúc. Chúc mừng hai bạn". 

"Hạnh phúc là của người ta. Trong tình yêu, mỗi người có suy nghĩ khác nhau. Họ không phân biệt giàu nghèo hay tuổi tác, vượt qua dư luận xã hội và đến được với nhau. Điều này chứng tỏ họ yêu nhau mãnh liệt. Đừng xúc phạm mà hãy chúc phúc cho họ", Huong Nhuy viết.

Lỳ Thủy cho biết cô là bạn của cô dâu, chú rể. "Họ sống và làm những gì mình muốn nên đừng mang họ ra làm trò cười", người này bức xúc.

T.H.C. - nam chính trong câu chuyện - cho Zing.vn biết hai ngày qua, hình ảnh và thông tin cá nhân của hai vợ chồng anh được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người thấy lạ nên càng chia sẻ rộng rãi.

Chàng trai dân tộc Tày chia sẻ đã có gần 100 tài khoản gửi lời mời kết bạn và anh không biết những người đó cần gì ở mình.

"Nhiều người nói tôi nhắm vào tiền bạc, tài sản của vợ. Nhưng thực tế, tôi làm xây dựng nhà ở, hàng ngày dưới thời tiết 37-38 độ C, tôi vẫn đi làm ngoài trời nắng nóng. Tôi là đàn ông, làm được thì nhận được", H.C. khẳng định.

Chàng trai 26 tuổi chia sẻ anh quen người vợ hơn 35 tuổi từ tháng 12/2017 qua mạng xã hội. Hai người trở nên thân thiết hơn sau những lần C. tới spa của chị S. để chăm sóc da mặt.

Ban đầu, gia đình hai bên phản đối, song dần hiểu ra nên không ý kiến gì. H.C. và vợ đã chụp ảnh cưới hôm 20/6, đăng ký kết hôn vào ngày 29/6 và sẽ tổ chức lễ cưới vào giữa tháng 9 tới.

chu re 26 co dau 62 anh 4
H.C. cho biết anh đang tìm hiểu xem ai là người tung giấy đăng ký kết hôn của mình lên mạng mà không xin phép. Ảnh: Cổng trời Cao Bằng.

Về giấy chứng nhận kết hôn được chia sẻ nhiều trên mạng, H.C. thừa nhận đó đúng là của vợ chồng anh.

"Chúng tôi đến phòng tư pháp phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng đăng ký vào ngày 29/6. Hôm đó, chủ tịch đi vắng nên chưa ký và đóng dấu. Vài hôm sau, tôi mới xuống nhận.

Không hiểu ai ác ý đã chia sẻ lên mạng xã hội khiến cuộc sống của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi cảm thấy phiền và bị tổn thương", H.C. nói. 

9X cho biết thêm bản thân không bức xúc, mà cảm thấy nhiều người thiếu suy nghĩ và chỉ biết đến những điều tiêu cực, mang hạnh phúc của người khác ra làm trò cười.

Sáng nay 6/7, chị L.T.T.S. - cô dâu - đã tới phòng tư pháp phường Sông Bằng tìm hiểu việc giấy đăng ký kết hôn có phải do cán bộ ở đó đăng lên mạng xã hội hay không. H.C. cho biết người của cơ quan phủ nhận làm điều này. 

C. cho hay anh có tham khảo văn phòng luật sư ở Hà Nội và nhận được lời khuyên để tìm ra người đã xâm phạm quyền bí mật đời tư, tung giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng anh lên mạng mà chưa xin phép. 

Trước phản ứng khá tiêu cực từ cộng đồng mạng những ngày qua, cô dâu T.S. cũng chia sẻ tại trang cá nhân rằng bản thân tự hào với cuộc tình bên chồng kém 35 tuổi.

Những mối tình ông cháu, 'đũa lệch' gây tranh cãi trên mạng Bỏ qua mọi khác biệt về ngoại hình hay tuổi tác, các cặp này đã chứng minh rằng trong tình yêu, sự rung động mới là điều quan trọng nhất.

Phó bí thư Đoàn ĐH Vinh cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ tốt nghiệp

Bên cạnh bình luận chúc phúc, nhiều ý kiến cho rằng hành động của anh Nguyễn Thái Dũng không phù hợp không khí trang nghiêm tại lễ tốt nghiệp.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống