Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X cách tân phương pháp học truyền thống của người Việt

Ở tuổi 20, chàng trai trẻ Lưu Hoà Bình đã sáng lập nên Tổ chức Giáo dục N.A.P, đơn vị đào tạo đầu tiên áp dụng công nghệ não bộ tư duy tại Việt Nam.

Lưu Hòa Bình hiện là COO của Học viện Hàn ngữ K-FIT đồng thời là người sáng lập Tổ chức Giáo dục N.A.P - đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ não bộ tư duy để thay đổi cách học truyền thống.

- Trước khi thành lập N.A.P, bạn đã từng mở các lớp dạy tiếng Anh khi còn là học sinh cấp 3. Bạn có thể chia sẻ chi tiết về trải nghiệm này? 

- Vì bố mẹ đều làm trong ngành giáo dục nên tôi được tiếp xúc với tiếng Anh từ khá sớm. Trong quá trình học tiếng Anh, tôi đã may mắn đạt được một số thành tích như: giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9, giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm lớp 12 và gần đây là chứng chỉ IELTS 8.5. Vào giữa năm lớp 12, sau khi đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tôi tổ chức lớp ngữ pháp siêu tốc cho các em học sinh chuyên văn trong trường muốn đăng ký thi khối D. Lớp đầu tiên của tôi khi ấy có 30 học viên đăng ký. Đến giờ, có bạn hơn tuổi tôi những vẫn gọi là thầy. 

N.A.P,  startup anh 1
Lưu Hòa Bình chia sẻ về sứ mệnh của N.A.P: “Sứ mệnh của tổ chức giáo dục N.A.P chính là phát triển thành công một phương pháp có thể tích hợp vào tất cả mọi môn học mà ai cũng có thể sử dụng được, lấy trọng tâm là sức mạnh liên tưởng, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của não bộ”.

 

N.A.P,  startup anh 2
Chàng trai trẻ Lưu Hòa Bình nghiên cứu thành công phương pháp học tập mới. 

- Như vậy, bạn đã xác định sẽ khởi nghiệp từ trước khi thi vào đại học? 

- Lúc đầu, tôi dự định mở lớp để lấy thêm kinh nghiệm nhằm đăng ký học bổng du học nước ngoài. Nhưng càng dạy, tôi càng đam mê với công việc và đã quyết định sẽ khởi nghiệp trong ngành giáo dục. 

- Tổ chức giáo dục N.A.P áp dụng phương pháp học đặc biệt là công nghệ não bộ tư duy N.A.P. Bạn có thể giải thích thêm về phương pháp này không? 

- Ý tưởng về phương pháp học siêu tốc đến với tôi vào năm lớp 11, khi đang ôn thi học sinh giỏi quốc gia, một ngày tôi ra chỉ tiêu học và nhớ trên dưới 100 từ vựng. Được người quen giới thiệu, tôi biết đến NLP (Neuro linguistic programming - Lập trình ngôn ngữ tư duy), phương pháp học giúp khai thác tối đa sức mạnh não bộ. Sau một thời gian sử dụng, tôi nhận thấy phương pháo này có kết quả tốt, nhưng có nhược điểm lớn là cần học liệu đầu vào đa dạng và có tính liên tưởng cao - flashcards, phim tiếng Anh phụ đề và môi trường học hiện đại ở những nước đã phát triển như: Singapore, Mỹ.... Vậy còn ở những nơi không có môi trường trang thiết bị hiện đại, học liệu tốt sẽ áp dụng phương pháp này như thế nào? Sau nhiều lần tự nghiên cứu, thử nghiệm, mày mò, mình đã thành công trong việc chuyển đổi và giảm bớt tính trừu tượng của NLP với phương pháp 8 bước học N.A.P - NLP,  Active&Pro. 

N.A.P,  startup anh 3
Một lớp học IELTS tại N.A.P được áp dụng toàn diện phương pháp N.A.P trong giảng dạy.

 

- N.A.P hiện là đối tác chia sẻ bản quyền với một số đơn vị khác, bạn có thể chia sẻ thêm được không? 

- Sau gần bốn năm phát triển, N.A.P đã được áp dụng thành công vào giáo trình tiếng Hàn tại Học viện Hàn ngữ K-FIT. Tôi đang là COO của K-FIT và là người phụ trách chính việc phát triển sản phẩm ở đây. Hiện tại, N.A.P đang trong hợp tác chía sẻ bản quyền phương pháp với bigschool.vn - một start up về giáo dục trực tuyến vừa được Vietnam Silicon Valley tài trợ gần đây. 

N.A.P,  startup anh 4
Giám đốc Nguyễn Văn Hiếu - sáng lập Học viện Hàn ngữ K-FIT, đối tác của N.A.P.

- Bạn có thể tiết lộ thu nhập hàng tháng của bản thân?

- Tôi xin giữ bí mật điều này. Tôi luôn nghĩ rằng, doanh nhân khởi nghiệp không nên quá quan trọng vào lợi nhuận hay doanh thu mà nên tập trung vào sản phẩm và liên tục cập nhật, đổi mới sản phẩm cùng dịch vụ của mình để có thể tối đa hoá giá trị cống hiến cho xã hội. 

- Bạn có thể chia sẻ tầm nhìn phát triển của N.A.P không?

Quan điểm sống của tôi là “Luôn giúp đỡ người khác mọi lúc, mọi nơi với bất kì ai”. Tôi cho rằng: “Giúp đỡ mọi người là hướng dẫn cho họ cách thức đúng đắn để làm việc hiệu quả nhất”. Vì thế, sứ mệnh của tổ chức giáo dục N.A.P chính là phát triển thành công phương pháp có thể ứng dụng cho tất cả môn học mà ai cũng có thể sử dụng được, lấy trọng tâm là sức mạnh liên tưởng, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của não bộ.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.