Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X bỏ du học để mở trang mạng xã hội về ăn uống

Thuộc thế hệ 9X, nhưng Nguyễn Hoàng Trung đã dám táo bạo làm những điều mình tin là đúng đắn.

Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1992) từng là học sinh trường chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp THPT, Trung nhận được học bổng và đi du học tại Học viện KAIST (Hàn Quốc).

Thế nhưng chỉ sau 2 năm học, 9X dần cảm thấy mình đi vào lối mòn, bởi những điều đang theo đuổi dường như không phải là hướng cậu muốn đến.

Chân dung chàng trai vẽ biểu tượng 'Peace for Paris'

Tác phẩm do nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Jullien thực hiện để chia sẻ sự mất mát của quê hương sau vụ khủng bố. Hiện bức vẽ được cộng đồng mạng thế giới lan truyền.

Sau năm học thứ 2, Hoàng Trung bất ngờ bỏ ngang việc học trở về Việt Nam. Đây là quyết định khó khăn, vì ngay cả bản thân Trung cũng khá hoang mang chưa biết mình sẽ phải làm gì. Anh chỉ biết có một tiếng nói trong đầu luôn thúc đẩy bản thân phải tìm thấy con đường mình mong muốn.

Về đến Việt Nam, Hoàng Trung dành nhiều thời gian để tự hỏi đam mê của mình là gì? Một ý tưởng lóe lên trong đầu anh và thế là Lozi - trang mạng xã hội cho những ai mê ẩm thực giống như Trung ra đời.

Cùng với 3 người bạn khác, từ một trang web hoạt động chính ngoài Hà Nội, mạng xã hội Lozi đã tiến một bước dài khi bắt đầu định hướng phát triển mở rộng hơn ở TP HCM và ra đời app cá nhân với lượng người trung cập khổng lồ. Nói về việc trở thành CEO ngay khi còn rất trẻ, Hoàng Trung cho biết, trang mạng xã hội này chính là đam mê anh đang tìm kiếm.

Để theo đuổi mục tiêu, Hoàng Trung phải hy sinh thời gian cá nhân. Thay vì được cùng bạn bè tán gẫu và vui chơi, anh phải vùi đầu vào công việc để đi tìm đối tác, lên kế hoạch công ty hoạt động thế nào, chiến lược sắp tới ra sao…

Để trở thành CEO ở tuổi đời rất trẻ, Hoàng Trung phải đánh đổi nhiều thứ. Nhưng Hoàng Trung luôn tin vào bản thân, tin vào giấc mơ lớn nhiều người nghĩ rằng phù phiếm.

Tất cả những cố gắng của anh chỉ để tạo ra tương lai cho chính mình. Một tương lai được gây dựng từ suy nghĩ táo bạo nhưng không hề vô nghĩa.

Thầy giáo 9X nhiều lần từ chối lời tỏ tình của học trò

Sinh năm 1992, Thiên Phát có 4 năm kinh nghiệm đi dạy tiếng Anh. Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, thầy giáo 9X không ít lần được nữ sinh tỏ tình, song anh đều khéo léo từ chối.

http://www.muctim.com.vn/content/-/view/Xa-hoi/Hoa%CC%80ng-Trung-%E2%80%93-Anh-cha%CC%80ng-9x-bo%CC%89-du-ho%CC%A3c-de%CC%89-mo%CC%89-trang-ma%CC%A3ng-xa%CC%83-ho%CC%A3i-ve%CC%80-an-uo%CC%81ng;jsessionid=661B4F6438F7959A6F7E4527A2798970.as3?article=785413

Theo Ray/Mực Tím

Bạn có thể quan tâm