Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X An Giang làm tháp Eiffel phát sáng từ 70.000 que tăm tre

Mô hình của Vũ Linh cao 95 cm, rộng đáy 42 cm, chứa nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và có thể phát sáng nhờ hệ thống đèn điện bên trong.

Từ 70.000 chiếc tăm tre, vài lọ keo dính nhựa, một cây bút và tập giấy để phác thảo bản vẽ, Nguyễn Vũ Linh (sinh năm 1993, quê An Giang) đã tạo ra mô hình tháp Eiffel có thể phát sáng.

Ba tháng tỉ mỉ làm từng chi tiết

Mới đây, diễn đàn dành cho những người yêu nghệ thuật chia sẻ hình ảnh mô hình tháp Eiffel (Pháp) bằng tăm tre khiến nhiều người thích thú. Bên cạnh sự cầu kỳ, đẹp đến từng chi tiết, mô hình này còn có thể phát sáng, do được lắp hệ thống đèn bên trong.

lam thap Eiffel tu 70.000 chiec tam tre anh 1
Tháp Eiffel được làm từ 70.000 chiếc tăm tre của chàng trai An Giang. 

 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, hình ảnh này thu hút hàng nghìn like (thích) và bình luận. Tác giả của sản phẩm độc đáo là Nguyễn Vũ Linh. 9X cho biết cậu mất gần ba tháng để thực hiện mô hình trên.

Chiếc tháp cao 95 cm và được gắn từ khoảng 70.000 tăm tre. Bên cạnh đó, cậu cũng tạo một đường điện bên trong tháp để chiếu sáng nhiều màu khác nhau.

“Mình khá bất ngờ khi mọi người thích sản phẩm này. Mình chỉ làm theo đam mê, không phải nghề chính. Nhiều bạn hỏi cách làm nhưng mình thấy quan trọng nhất là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn”, Linh chia sẻ.

Để tạo ra tháp Eiffel, Vũ Linh phải lên mạng tìm kiếm hình ảnh, những bản thiết kế về tháp, tính toán thực hiện theo tỉ lệ thu nhỏ. Trước khi có mô hình hoàn thiện như hiện nay, 9X từng làm hỏng không ít sản phẩm.

“Việc dựng khung sao cho tỉ lệ về chiều cao, độ nghiêng cân bằng là điều quan trọng nhất khi làm mô hình này. Chiếc tháp đầu tiên của mình bị nghiêng, xấu. Khi đã làm nhiều, mình quen tay và tính toán tỉ lệ chính xác hơn nên sản phẩm cũng đẹp hơn nhiều”, Linh nói.

Hiện tại, chàng trai An Giang sở hữu 11 tháp Eiffel bằng tăm tre. Cậu tiết lộ nhiều người hỏi mua mô hình nhưng cậu phần lớn chỉ làm để tặng.

Từ bỏ các thú vui khác

Cách đây 4 năm, Vũ Linh bắt đầu đam mê tạo nhiều sản phẩm khác nhau từ nguyên liệu tăm tre.

“Nhờ có thú chơi này, mình bỏ hẳn các trò vô bổ khác. Hồi đầu, mình ngồi tạo mô hình cả ngày, tối ngủ nằm suy nghĩ ý tưởng”, 9X kể.

Có những lần chàng trai An Giang mải làm đến nỗi bị bố mẹ mắng vì quên ăn, quên ngủ. Thậm chí, cậu còn từng bị cấm nên phải lén lút, giấu mọi người làm.

Tuy vậy, mỗi khi nhìn lại thành quả, lại được nhiều người khen ngợi nên Linh rất vui. Từ đó, 9X có thêm nhiều động lực hơn để thiết kế các mô hình khác.

lam thap Eiffel tu 70.000 chiec tam tre anh 2
Linh cùng sản phẩm làm từ tăm tre của mình. 

Linh kể dựng những mô hình chi tiết giúp cậu rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận. Việc cắt ghép, đo đạc que tăm tre nhỏ cần rất nhiều thời gian và sự tập trung. Nếu không kiên trì, thích thú thì rất ít người có thể hoàn thành một sản phẩm.

“Từ khi làm tháp, mình ít nóng tính hơn, kiên nhẫn nghe người khác nói chuyện chứ không như trước. Mình thấy rất vui vì có thể hoàn thiện bản thân từ chính đam mê”, 9X tâm sự.

Hiện tại, chàng trai này nghiên cứu làm mô hình độc đáo, phức tạp hơn từ tăm tre. Cậu chia sẻ sản phẩm của mình lên mạng nhằm truyền đam mê và giao lưu với những người có cùng sở thích. Nếu có thể, Vũ Linh sẵn sàng hướng dẫn cho các bạn mới bắt đầu làm mô hình.

Trong tương lai, chàng trai An Giang muốn mở một cửa hàng kinh doanh những sản phẩm thủ công do chính mình làm ra.

Sản phẩm của Vũ Linh hiện nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía dân mạng. Thành viên Hà Đỗ bình luận: “Chiếc tháp đẹp quá! Mình nể sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của bạn. Nhiều người đam mê nhưng không phải ai cũng làm được như vậy. Chúc bạn có nhiều mô hình đẹp, đa dạng hơn nữa”.

“Mình cũng thích làm mô hình tăm tre nhưng chưa biết cách. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể cho mình được không? Những sản phẩm thủ công như vậy quá tuyệt vời. Thanh niên thời nay mấy ai tỉ mẩn được như bạn”, nickname Huy Đăng bày tỏ.

Chiếc tháp Eiffel làm từ 70.000 chiếc tăm tre có thể phát sáng Chiếc tháp của Linh có chứa hệ thống đèn bên trong, có thể phát sáng thành nhiều màu khác nhau rất đẹp mắt.

Đôi trẻ nổi tiếng với những màn tạo hình sống động trên lá

Kristi Botkoveli và Beka Zaridze khiến nhiều dân mạng ngưỡng mộ nhờ khả năng tạo hình nghệ thuật độc đáo trên những chiếc lá.

Hàn Triệt

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống