Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

96 thí sinh Hàn Quốc mắc Covid-19 làm bài thi đại học tại bệnh viện

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết 96 thí sinh được chuyển đến các bệnh viện hoặc trung tâm điều trị tại 17 tỉnh, thành trên cả nước để tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học 2021.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 1

Sáng 18/11, khoảng 509.000 thí sinh tại Hàn Quốc bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học CSAT (hay còn gọi là Suneung). Theo Yonhap, đây là năm thứ 2 Hàn Quốc tổ chức CSAT trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Kỳ thi năm 2021 vẫn diễn ra trong 1 ngày tại 1.251 điểm thi trên toàn quốc.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 2

Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định ưu tiên tiêm vaccine cho các thí sinh từ tháng 6/2021. Trong kế hoạch, việc tiêm chủng sẽ được hoàn thành vào tháng 9 để có thể đạt khả năng miễn dịch vào thời điểm kỳ thi diễn ra. Bên cạnh đó, hơn 100 phòng thi riêng được bố trí cho các trường hợp không thể tham dự thi tập trung.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 3

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết thêm những thí sinh có kết quả dương tính với nCoV sẽ làm bài thi tại bệnh viện hoặc các trung tâm điều trị. Tính đến chiều ngày 18/11, 96 em được xác định nhiễm bệnh và được bố trí thi tại bệnh viện. Ngoài ra, 128 em khác trong diện cách ly được sắp xếp làm bài thi đại học tại một trung tâm khảo thí riêng. Trong ảnh là nhân viên y tế ở Seoul đang khử trùng xe để chuẩn bị cho công tác di chuyển thí sinh F0 đến bệnh viện.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 4

Theo thống kê, Seoul là địa phương có nhiều thí sinh F0 nhất, 35 em. Số F0 tại các địa phương khác lần lượt là: Gyeonggi (24), Chungnam (22), Incheon (5), Gwangju (3), Gyeongnam và Gyeongbuk (2), Jeonnam, Ulsan và Daejeon (1). Đến nay, các khu vực như Busan, Daegu, Sejong, Gangwon, Chungbuk, Jeonbuk và Jeju không có thí sinh F0, theo Chosun Ilbo.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 5

Tương tự kỳ thi năm 2020, tất cả thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong thời gian ở điểm thi. Số em trong mỗi phòng cũng được giảm xuống 24 để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Tại Hàn Quốc, CSAT là kỳ thi quan trọng và được công chúng quan tâm, các sàn chứng khoán mở muộn hơn 1 giờ so với thường lệ để phục vụ cho việc thi cử. Các chuyến bay thương mại cũng bị cấm trong giờ thi nghe môn Tiếng Anh. Năm nay 79 chuyến bay đã bị hoãn để tránh gây tiếng ồn.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 6

Do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo, kêu gọi người dân hạn chế tụ tập, cổ vũ thí sinh trước cổng trường để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn tranh thủ đưa con đến trường thi. Bà Lee Tae-hee (45 tuổi) ôm chặt con trước giờ thi buổi sáng diễn ra. Được biết, con bà Lee dự thi tại một trường trung học ở Yeouido, phía tây Seoul. "Tôi hy vọng con sẽ đạt kết quả tốt vì con đã học tập rất chăm chỉ. Tôi lo việc thi cử của con nhiều hơn lo về vấn đề dịch bệnh", bà Lee nói với Korea Times.

thi dai hoc Han Quoc 2021 anh 7

17h40 theo giờ địa phương, kỳ thi tuyển sinh đại học CSAT kết thúc. Theo News1, 5 thí sinh ở Busan bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động. Về bài thi, các sĩ tử đánh giá đề môn Toán và Tiếng Anh khó hơn năm 2020 nhưng dễ hơn đề thi thử hồi tháng 6 và tháng 9. Ông Yoo Seong-ho, giáo viên Tiếng Anh ở Incheon, nhận định đề thi có liên kết với đề thi năm 2020 nhưng theo cách gián tiếp. Tỷ lệ liên kết chỉ đạt khoảng 50% nên gây nhiều khó khăn cho thí sinh năm nay.

Hoãn chuyến bay trong ngày thi đại học ở Hàn Quốc

Kỳ thi đại học được xem là ngày trọng đại với học sinh, phụ huynh và người quản lý giáo dục. Nhiều biện pháp được đưa ra để đảm bảo các em có điều kiện thi cử tốt nhất.

Minh Thúy

Ảnh: News1, Yonhap

Bạn có thể quan tâm