Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 thói quen cần tránh càng xa càng tốt nếu muốn thành công

Lúc gặp khó khăn bạn sẽ làm gì? Đổ lỗi cho hoàn cảnh, trốn tránh thế giới hay cố gắng vượt qua?

9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 1
Chẳng ai đánh thuế giấc mơ, nhưng nếu không kiểm soát, mục tiêu sẽ đi quá xa so với thực tại. Đừng mơ mộng hão huyền, sẽ không có phép màu đâu, chỉ có dậm chân tại chỗ mãi thôi. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 2
"Xem Facebook, Instagram thêm một chút nữa rồi làm" - chúng ta thường nuông chiều bản thân bằng những thói quen như thế này. Hiển nhiên, bạn lại có thêm một núi việc cần hoàn thành vì không thể tập trung làm xong điều gì cả. Thành công sẽ còn xa vời lắm! 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 3
Đặt ra rất nhiều mục tiêu, hào hứng bắt tay vào làm nhưng rồi nhanh chóng chán nản. Chỉ có một lý do cho chuyện này thôi, bạn đã thiếu đi sự kiên trì và nóng vội muốn thấy ngay kết quả. Để thoát khỏi tình trạng đó, hãy bắt đầu làm việc bằng niềm say mê thực sự và tránh những sao nhãng không đáng có.
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 4
Không ai tránh được những sai sót, nhưng cách mà người ta đối diện với lỗi lầm sẽ nói lên bản chất và giá trị của họ. Việc đổ lỗi chỉ người kém cỏi, hèn hạ mới làm. Thay vì thế hãy dũng cảm đối mặt để có thêm kinh nghiệm. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 5
Những người bên cạnh cũng đóng vai trò trong sự thành bại của bạn. Nếu gặp rắc rối, bị hiểu lầm hay không nhận được sự đồng thuận, cách tốt nhất là nói ra, giải thích cho họ hiểu để nhận được sự tôn trọng và ủng hộ. Đừng chỉ im lặng và chịu đựng. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 6
Tự suy diễn theo quan điểm cá nhân sẽ làm bạn bị nhấn ngày càng sâu vào rắc rối. Thậm chí, nó còn khiến bạn trở nên buồn bã, tuyệt vọng và bi quan. Việc đã xảy ra rồi, hãy tìm cách giải quyết thay vì mất thời gian ngồi suy diễn. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 7
Có những người luôn thích bắt lỗi của người khác mà không xem xét lại bản thân đã đủ tốt hay chưa. Biết kiểm soát những thất bại, lỗi lầm mình gây ra và tự khắc phục nó, bạn sẽ làm chủ cuộc đời. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 8
Bạn có mục tiêu, tốt thôi, nhưng bạn đã có lộ trình thực hiện nó? Cần bao nhiêu lâu để đạt được mục tiêu? Bao nhiêu phần trăm mục tiêu của bạn có thể trở thành hiện thực? Bước tiếp theo để triển khai nó là gì? Đừng vẽ ra rồi bỏ ngang chứ. 
9 thoi quen can tranh cang xa cang tot neu muon thanh cong hinh anh 9
Ai cũng sẽ gặp thất bại, không ít thì nhiều trong cuộc đời, nhưng quan trọng là phải biết chấp nhận, thay đổi và đứng lên. Việc đối mặt, cố gắng và vượt qua sẽ tốt hơn là ủ rũ, bi quan và tuyệt vọng, đúng chứ? 

6 chiêu lấy lòng con gái mà chẳng tốn xu nào

Theo vlogger Giang Ơi, không khó để các chàng trai ghi điểm trong mắt con gái. Quan trọng là bạn có muốn hay không?
Đan Anh

Tranh: Brightside

Bạn có thể quan tâm

Đời sống