Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Do sức mạnh của đồng USD cũng như sự trượt giá của nhiều đồng tiền khác, bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay có sự thay đổi.

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 1

9. Seoul, Hàn Quốc

 

Thủ đô của Đại Hàn dân Quốc đã nhảy lọt top ở vị trí thứ 9 vì chi phí mua sắm thời trang đắt đỏ cùng giá cả các dịch tiện ích ở mức cao. Các chuyên gia cho rằng giá cả sinh hoạt ở Seoul đã ngang tầm với Copenhagen (Đan Mạch) và Los Angeles (Mỹ).

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 2

8. Copenhagen, Đan Mạch

 

Thành phố Copenhagen duy trì vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng năm nay do chi phí sinh hoạt cao so với mức thu nhập bình quân.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 3

7. New York, Mỹ

 

Đồng USD mạnh cùng với lạm phát cục bộ đồng nghĩa với việc New York ngày càng trở nên đắt đỏ so với cá thành phố khác trên thế giới. Một kilogram bánh mì ở New York có giá trung bình 8.28 USD, đắt hơn gấp đôi so với thành phố xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng này.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 4

6. London, Anh

 

Tốc độ tăng lương ở London khá chậm và không bắt kịp được với đà lạm phát và giá bất động sản tăng vọt. Giá bình quân một căn nhà ở London là trên 500.000 bảng Anh, trong khi đó thu nhập bình quân một năm của cư dân thành phố này khoảng 30.000 bảng.

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 5

5. Paris, Pháp

 

Sự thiếu tin tưởng vào đồng Euro là lý do Paris trở thành thành phố duy nhất trong khu vực đồng tiền chung Euro lọt vào top các đô thị đắt đỏ. Dù đồng Euro đã mất giá, Paris vẫn là thành phố cực kỳ tốn kém để sống. Mặt hàng duy nhất có giá cả phải chăng ở đây là rượu bia và thuốc lá.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 6

4. Geneva, Thụy Sĩ

 

Về cơ bản tất cả những gì liên quan đến Geneva đều đắt đỏ, ngay cả các địa điểm tham quan hay các hoạt động vui chơi giải trí đều có mức giá cao nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là phong cách sống thiên về chi cho các hoạt động giải trí của người dân.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 7

3. Hong Kong

 

Hương Cảng đã leo bảy bậc trong 12 tháng bởi giá nhà đất đắt kỷ lục cùng sự tăng cao của giá cả sinh hoạt.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 8

2. Zurich, Thụy Sĩ

 

Do sự thả trôi giá trị của đồng Franc Thụy Sĩ so với đồng Euro, kết hợp cùng giá mức chi phí sinh hoạt cao sẵn có, Zurich đã vượt lên xếp ở top đầu của bảng xếp hạng.

 

9 thanh pho dat do nhat the gioi anh 9

1. Singapore

 

Quốc đảo nhỏ bé vẫn duy trì danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp. Dù vậy các chuyên gia cho rằng khoảng cách về chi phí sinh hoạt giữa Singapore với các thành phố như New York hay Hong Kong sẽ sớm bị xóa nhòa vì mức tăng nhanh chóng về chi phí sinh hoạt ở các thành phố này. Các chuyên gia cũng cho rằng các mặt hàng nhu yếu phẩm ở Singapore vẫn có giá cả chấp nhận được. 

15 thành phố có cư dân giàu nhất thế giới

Theo The Richest, Mỹ là miền đất hứa cho giới giàu khi sở hữu 6 trên 10 thành phố có cư dân giàu nhất thế giới.

Ngô Minh

Nguồn: Bussiness Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh