Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất của Vietcombank đạt 17.592 tỷ

Sáng 5/10 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Tại hội nghị sơ kết, ban lãnh đạo Vietcombank đã quán triệt kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg trong tăng cường xử lý ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Đồng thời, ban lãnh đạo đã thực hiện đánh giá kết quả kinh doanh của Vietcombank 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank - đã trình bày báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành trước hạn "Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến năm 2020" đã được Thống đốc NHNN phê duyệt và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Vietcombank anh 1
Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm.

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, Vietcombank có tổng huy động vốn đạt 998.247 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch quý III; dư nợ tín dụng đạt 709.128 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2018, hoàn thành kế hoạch 9 tháng năm 2019. Đồng thời, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, thu hồi nợ ngoại bảng đạt 2.862 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch HĐQT giao; lợi nhuận trước thuế đạt 17.250 tỷ đồng, tăng 51,9% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 85,4% kế hoạch năm 2019. Lợi nhuận hợp nhất đạt 17.592 tỷ đồng, tăng 50,6% so với cùng kỳ, đạt 85,8% kế hoạch năm 2019. Các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,65% và 25,75%, tăng mạnh so với năm 2018 và cao hơn mặt bằng chung.

Vietcombank anh 2
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến của giám đốc các chi nhánh đại diện cho khu vực vùng miền, gồm: Đà Nẵng, Hải Phòng, Gia Lai, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Sở giao dịch và TP.HCM. Các ý kiến đã nêu bật lên kết quả, thực tiễn hoạt động tại địa phương khác nhau với những thuận lợi, khó khăn nhất định, cùng với các kiến nghị cụ thể đối với từng hoạt động, mảng nghiệp vụ.

Thay mặt ban lãnh đạo, Tổng giám đốc Vietcombank đã trực tiếp giải đáp cụ thể từng nội dung, đưa ra lộ trình các giải pháp, đồng thời yêu cầu các đơn vị tại trụ sở chính tiếp tục bám sát tiến độ các dự án. Ông cũng đưa ra đề xuất để giúp các chi nhánh, đơn vị tháo gỡ khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2019, tạo tiền đề cho bước phát triển tiếp theo trong năm 2020 và những năm sau.

Cuối cùng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trong toàn hệ thống nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Ông cho biết điều này khẳng định sự đúng đắn trong việc chuyển dịch định hướng kinh doanh của ban lãnh đạo, sự nghiêm túc thực thi của các chi nhánh, đơn vị đã tạo lập nên những kết quả, thành tích vượt bậc.

Vietcombank anh 3
Toàn cảnh hội nghị sơ kết của Vietcombank.

Với những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank kỳ vọng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục củng cố thế và lực cho một giai đoạn phát triển mới.

Hội nghị cũng kết hợp triển khai một số nội dung về công tác nhân sự lãnh đạo cấp cao của Vietcombank. Sự kiện có sự tham dự của ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc; các thành viên HĐQT, ban điều hành, ban kiểm soát; kế toán trưởng; các giám đốc khối; Đảng ủy; phụ trách điều hành các chi nhánh, chủ tịch HĐQT/HĐTV các ngân hàng/công ty 100% vốn của Vietcombank cùng nhiều bộ phận khác...

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh