Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 sự thật về bất động sản New York khiến bạn không muốn sống ở đó

Giá thuê nhà tại thành phố New York tăng mạnh lên mức cao chưa từng thấy. Trung bình người dân sống ở trung tâm tài chính Mỹ phải chi tới gần 40.000 USD/năm để thuê nhà.

Bat dong san New York anh 1
Giá thuê nhà trung bình ở New York bằng khoảng 82% lương trung bình của người Mỹ. Trong quý I/2019, giá thuê nhà trung bình tại Manhattan tăng lên mức kỷ lục 3.217 USD/tháng, theo số liệu từ StreetEasy Manhattan Rent Index. Cần đến 38.604 USD để thuê nhà ở đây trong 12 tháng, tức là hơn 3/4 lương trung bình mỗi năm của người Mỹ (47.060 USD). Ảnh: Reuters.   
Bat dong san New York anh 2
Số người New York phải thuê nhà còn đông hơn tổng số dân Los Angeles. New York là thành phố đông dân nhất nước Mỹ với 8,5 triệu người. Nhưng theo Sở Kế hoạch thành phố, 2/3 trong số đó (khoảng 5,7 triệu người) vẫn đang phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng. Con số này gấp đôi mức trung bình quốc gia, và lớn hơn tổng dân số thành phố đông thứ 2 nước Mỹ là Los Angeles (4 triệu người). Ảnh: Getty.
Bat dong san New York anh 3
Sân vận động Yankee cũng không thể chứa hết người vô gia cư tại New York. Sân vận động này có sức chứa khoảng 47.000 người. Trong khi đó, theo thống kê từ nhóm Liên minh Vì người vô gia cư vào tháng 1/2019, có trung bình 64.000 người sống tại các nhà tạm trú ở New York mỗi đêm. Con số đó có thể tăng lên 65.000 vào năm 2022. Ảnh: Getty. 
Bat dong san New York anh 4
Trung bình, các ngôi nhà tại Manhattan tồn đọng 4 tháng trên thị trườngThị trường bất động sản New York rất sôi động, nhưng nhà ở Manhattan thực sự khó bán. Những ngôi nhà tại đây trung bình nằm trên thị trường 117 ngày, lâu nhất trong 7 năm qua. Theo StreetEasy Market Reports, người dân New York đang ngày càng phải đợi lâu hơn để có thể thỏa thuận được mức giá bán nhà cuối cùng. Ảnh: Getty. 
Bat dong san New York anh 5
Ngay cả nơi rẻ nhất ở Manhattan cũng có giá cho thuê hơn 1.600 USD/tháng. Mức thuê nhà thấp nhất có thể tìm thấy ở Manhattan là tại khu phố Inwood, nhưng theo City Realty, người dân tại đây vẫn phải trả trung bình 1.623 USD/tháng. Ở khu Washington Heights gần đó, người thuê nhà có thể tìm thấy một căn hộ studio với giá trung bình 1.669 USD/tháng. Ảnh: Getty.  
Bat dong san New York anh 6
Giá thuê nhà chỉ giảm ở một phần nhỏ trong thành phố vào năm 2018. Sau khi có thông tin hệ thống tàu điện ngầm địa phương đóng cửa, giá thuê nhà tại khu Bắc Brooklyn đã giảm xuống còn 3.061 USD/tháng vào quý I/2018, thấp hơn 0,5% so với quý trước đó. Ảnh: Getty. 
Bat dong san New York anh 7
Chưa đến 1/4 số nhà ở Brooklyn giảm giá cho thuê. Với thực trạng ít người mua nhà hơn và nhiều người thuê nhà hơn, rõ ràng những chủ cho thuê nhà tại New York đang chiếm thế thượng phong và hiếm khi ưu đãi giảm giá cho người đi thuê. Đây cũng là xu hướng chung ở các khu Manhattan, Brooklyn, và Queens khi các đợt giảm giá ngày càng ít đi. Ảnh: Getty.
Bat dong san New York anh 8
Tỷ lệ bán nhà tăng 11,7%. Theo StreetEasy, tỷ lệ bán nhà tại Manhattan đã tăng 11,7% so với năm trước. Số lượng nhà tồn đọng trên thị trường bất động sản cũng tăng toàn khu vực này. Ảnh: Getty. 
Bat dong san New York anh 9
Hơn 1 triệu người New York đang sống dưới mức nghèo đói. Kênh truyền hình NY1 vào năm 2017 cho biết có hơn 1,5 triệu người New York sống dưới mức nghèo đói. Trong các khu dân cư nghèo nhất thành phố, phần lớn nằm ở Bronx, tỷ lệ sở hữu nhà rất ảm đạm, chỉ 8,8%. Ảnh: Getty. 

Có gì tại khu biệt thự 8,9 triệu USD của 'Người Dơi' Ben Affleck

Tài tử "Batman v Superman" rao bán bất động sản rộng hơn 350.000 m2 ở bang Georgia, Mỹ từ tháng 6/2018. Đó là tổ hợp với một biệt thự chính và 2 căn nhà phụ.

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Elon Musk tại Los Angeles

Với tài sản gần 18 tỷ USD, ông chủ SpaceX và Tesla sở hữu 5 biệt thự sang trọng tại khu Bel Air, Los Angeles.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh