Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 sinh viên một trường đại học chết trong 3 tháng

Nhiều sinh viên tử vong trong thời gian ngắn khiến không ít tin đồn xuất hiện tại ĐH Southern California (Mỹ). Lãnh đạo trường đã phải gửi thư trấn an sinh viên.

Ngày 12/11, một sinh viên ĐH Southern California (Mỹ) tử vong. Đây là sinh viên thứ 9 của trường chết trong học kỳ này. Gần nhất, 2 người chết ngày 7 và 8/11. 

Theo CNN, trong số 9 người qua đời, 7 sinh viên hệ đại học và hai đang học sau đại học. Nhiều vụ tử vong khiến cộng đồng sinh viên hoang mang. Tin đồn nhanh chóng lan truyền, cho rằng tất cả đều tự tử.

9 sinh vien chet trong mot hoc ky anh 1
9 sinh viên ĐH Southern California tử vong trong vòng chưa đến 3 tháng khiến nhiều người hoang mang. Ảnh: CNN.

Ngày 7/11, Hiệu trưởng Carol Folt cùng 3 lãnh đạo trường đã gửi thư tới sinh viên nhằm trấn an, đồng thời khuyến khích bạn trẻ chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ nếu gặp khó khăn. Lãnh đạo nhà trường cũng phủ nhận tin đồn cả 9 người tự tử. 

"Sự ra đi của các sinh viên này là nỗi đau đớn với tất cả chúng ta. Mọi người đang tìm câu trả lời. Chúng tôi cũng cố gắng lý giải những mất mát khủng khiếp này. Nhiều đồn đoán nảy sinh và hầu hết cho rằng họ tự tử. Điều đó không đúng. Mất mát này xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau", thư viết.

Lãnh đạo trường cho biết theo thông tin ban đầu, lý do tử vong bao gồm tự tử (3 người), dùng thuốc quá liều, tai nạn, tai nạn giao thông. Hàng năm, ĐH Southern California có từ 4 đến 15 sinh viên qua đời.

Trong thư, lãnh đạo trường cũng khuyến khích sinh viên gọi đến đường dây nóng 24/7 nếu cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, nếu thấy lo lắng về tình hình của bạn học, sinh viên có thể liên hệ với chương trình can thiệp của Trojans Care 4 Trojans (bộ phận phụ trách sức khỏe và phúc lợi sinh viên của ĐH Southern California). 

"Không gì quan trọng hơn sức khỏe của các em. Chúng tôi kêu gọi bất cứ ai cần trợ giúp, hãy liên hệ với các tư vấn viên, nhân viên an ninh công cộng hay nhân viên trường", lãnh đạo viết trong thư.

Vụ kỷ luật học sinh xúc phạm nhóm BTS: Trường Ngô Quyền bị kiểm điểm

Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TP.HCM, vừa yêu cầu trường THCS Ngô Quyền kiểm điểm từng cá nhân trong vụ kỷ luật nam sinh lớp 8 xúc phạm nhóm nhạc BTS.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục