Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻ

Nếu chăm con kỹ lưỡng nhưng bé vẫn thấp hơn so với bạn bè, cha mẹ nên điểm lại xem mình có gặp phải những sai lầm dưới đây không.

siro tang chieu cao cho tre anh 1
Canxi là khoáng chất quan trọng tham gia cấu tạo xương. Nhưng dư thừa canxi sẽ phản tác dụng vì làm bé bị táo bón, buồn nôn… và có nguy cơ suy thận. Bởi vậy, mẹ cần đảm bảo cho bé chế độ dinh dưỡng thật hài hòa nếu muốn con cao khỏe.  
siro tang chieu cao cho tre anh 2
Dùng nhiều nước hầm xương không giúp tăng chiều cao mà còn có thể khiến bé bị còi xương. Mẹ nên thay thế nước hầm xương bằng các thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác như cá, tôm... 
siro tang chieu cao cho tre anh 3
Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm hạn chế quá trình phát triển chiều cao của bé. Vì vậy, bố và các thành viên trong gia đình không nên vô tư hút thuốc khi có bé ở bên cạnh. 
siro tang chieu cao cho tre anh 4
Luôn giữ bé trong nhà sẽ làm giảm khả năng phát triển chiều cao của bé. Bởi vậy, mẹ nên cùng bé đi dạo và vui chơi bên ngoài lúc sáng sớm và chiều tối để bé nhận đủ nguồn vitamin D cần thiết từ nắng mặt trời, giúp tổng hợp canxi hiệu quả. 
siro tang chieu cao cho tre anh 5
 
Lượng đường trong đồ ngọt vừa khiến bé dễ béo phì, vừa là tác nhân làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Nếu bé thích ăn ngọt, mẹ có thể thay thế bánh kẹo bằng các loại trái cây, nhưng cũng chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
siro tang chieu cao cho tre anh 6
Những tư thế ngủ ngộ nghĩnh của bé như cong hình con tôm hoặc nằm sấp chổng mông lên trời sẽ khiến cột sống bị cong vẹo và chèn ép các đốt sống. Mẹ hãy giúp bé sửa lại tư thế ngủ, tập nằm duỗi để căng các đốt sống.
siro tang chieu cao cho tre anh 7
Chiều cao của bé phụ thuộc rất nhiều vào chặng đường chăm sóc lâu dài của mẹ. Thay vì để những dự đoán dựa trên chiều cao sơ sinh, chiều cao 2 tuổi của bé làm mình buồn lòng hay chủ quan, mẹ hãy chăm sóc bé thật tốt suốt cả hành trình bé khôn lớn.
siro tang chieu cao cho tre anh 8
Di truyền chỉ nắm quyền chi phối dưới 30% đối với chiều cao của trẻ. Hơn 70% còn lại là do vận động, chăm sóc và dinh dưỡng quyết định. Do vậy, mẹ hãy chăm bé một cách khoa học để lớn lên cao khỏe trọn tiềm năng.
siro tang chieu cao cho tre anh 9
Nhiều mẹ tập trung chăm sóc chiều cao cho con ngay từ bé mà quên rằng bé cần được chăm sóc một cách cân đối, toàn diện trên mọi mặt thì mới cao như mong ước. Mẹ cần chăm sóc song song cả chiều cao lẫn sức đề kháng của bé, không nên bên trọng, bên khinh.
siro tang chieu cao cho tre anh 10
Bên cạnh đó, mẹ đừng quên nhờ đến sự đồng hành của siro Jalkton giúp bé cao khỏe. Là sản phẩm danh tiếng của Cho-A Pharma (Hàn Quốc) - đối tác dinh dưỡng của Manchester United, siro Jalkton giúp cao khỏe, kết hợp đa dạng các vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu, để trẻ tăng sức đề kháng và phát triển chiều cao. Jalkton có bán tại hầu hết hiệu thuốc trên toàn quốc

 

.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm