Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng mạnh nhất

Theo khảo sát mới của ManpowerGroup, 39 trên 43 quốc gia được khảo sát, trong đó tập trung nhiều ở khu vực châu Á và Đông Âu, đều có xu hướng mở rộng nguồn nhân lực.

tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 1
New Zealand (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Quốc gia đứng đầu rất nhiều chỉ số về chất lượng sống đang thu hút nhiều gia đình tới đây định cư. Ảnh: Flickr.

 

 

tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 2
Guatemala (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Nền kinh tế tại đất nước này phụ thuộc chủ yếu vào khối tư nhân, chiếm tới 85% GDP. Các công ty tại đây cũng đang gấp rút tuyển thêm người trong quý tới. Ảnh:

 

Face tourist.
tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 3
Bulgaria (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang tăng trưởng nóng về kinh tế trong vài năm trở lại đây và nhiều công ty đang bổ sung nhân lực trong các ngành như dịch vụ chuyên nghiệp hay mỏ, địa chất. Ảnh:

 

Shutterstock.
tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 4
Romania (hạng 7): Tăng 16% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang thu hút các công ty muốn mở rộng hoạt động tại châu Âu nhờ mức sống cũng như giá lao động rẻ so với mặt bằng khu vực. Ảnh:

 

 Shutterstock.

 

tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 5
Mỹ (đồng hạng 5): Tăng 17% nhu cầu tuyển dụng. Cuộc bầu cử Mỹ đã kết thúc và các công ty Mỹ đang tăng cường tuyển dụng trở lại. Ảnh:

 

 Flickr.

 

tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 6
Hungary (đồng hạng 5): Tăng trưởng 17% nhu cầu tuyển dụng. Đất nước hiện có mức sống rẻ nhất châu Âu cũng như thị trường việc làm đang phát triển nhanh. Ảnh:

 

 Flickr.

 

tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 7
Ấn Độ (hạng 4): Tăng 18% nhu cầu tuyển dụng. Đây là mộ trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đang tiếp tục tuyển thêm nhiều nhân lực trong nhiều ngành như dịch vụ và công nghiệp sản xuất. Ảnh:

 

Reuter.
tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 8
Slovenia (hạng 3): Tăng 22% nhu cầu tuyển dụng. Trong khi các nước Tây Âu đang không hào hứng với việc mở rộng lực lượng sản xuất thì tại Đông Âu, các công ty Slovenia đang tích cực tuyển người trong các ngành như công nghệ cao. Ảnh:

 

Flickr.
tuyen dung,  9 quoc gia tuyen dung anh 9
Nhật Bản (hạng 2): Tăng 23% nhu cầu tuyển dụng. Thị trường việc làm tại các thành phố như Tokyo đang trở nên vô cùng sôi động. Ảnh:

 

 Sean Pavone.

 

Ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong 5 năm gần đây

Theo thống kê mới nhất, từ năm 2012 đến nay, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) luôn dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam.Ngô Minh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh