Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 phát biểu hớ hênh của các CEO Mỹ năm 2012

Những chiến dịch tiếp thị nhạy cảm, những công kích, gây hấn và rất nhiều lời nói ngớ ngẩn đã được CEO của các công ty lớn thẳng thắn bày tỏ với truyền thông mà không hề suy xét.

9 phát biểu hớ hênh của các CEO Mỹ năm 2012

Những chiến dịch tiếp thị nhạy cảm, những công kích, gây hấn và rất nhiều lời nói ngớ ngẩn đã được CEO của các công ty lớn thẳng thắn bày tỏ với truyền thông mà không hề suy xét.

1. Jack Welch: “Không tranh luận được nên thay đổi số liệu”

Sau khi bài phỏng vấn về việc làm và nghề nghiệp vào tháng 9 tiết lộ rằng con số thất nghiệp đã giảm xuống dưới 8%, nguyên giám đốc điều hành của GE, Jack Welch đã buộc tội cuộc vận động tranh cử của Obama làm giả kết quả bằng một dòng tweet trên twitter vào ngày 5/10 với nội dung: “Con số nghề nghiệp không thể tin được…những người Chicago này vốn không làm bất cứ cái gì…hoàn toàn bịa đặt”.

2. Jamie Dimon: “Đây là một đất nước tự do”

Khi tạp chí New York hỏi Jamie Dimon, giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan về sự ủng hộ kiên định của ông với phố Wall, Dimon đã trả lời rằng: “Đây không phải là Liên bang Xô Viết… đây là hợp chủng quốc Hoa Kỳ… đó là những gì tôi nhớ… đoán xem…đây là một đất nước tự do”.

3. Donald Trump thách tổng thống Obama

Hành động ngớ ngẩn nhất của Donald Trump là đưa ra thách thức đối với tổng thống Mỹ vào tháng 10 vừa qua: “Nếu Barack Obama công khai đưa ra bảng điểm đại học và các đơn xin việc của ông ấy, tôi sẽ lập tức trao cho một tổ chức từ thiện tấm séc 5 triệu USD”.

4. Lloyd Blankfein so sánh tài chính với thế chiến II

Vào tháng 11, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành Ngân hàng Goldman đã phát biểu trong một buổi phỏng vấn rằng: “Có nhiều lúc trong lịch sử, tôi biết công đồng doanh nhân gắn liền với những sự kiện của quốc gia, ví dụ như trong chiến tranh, khi cần tăng sản xuất thì dĩ nhiên số lượng CEO cũng giảm đi”.

5. Warren Buffett: "Jamie Dimon là sự lựa chọn tốt nhất cho bộ trưởng tài chính"

Dự đoán này có thể sẽ là sự hối tiếc cho “hiền tài xứ Omaha”. Warrant Buffet khi phát biểu trong một bài phỏng vấn vào tháng 11 đã cho rằng Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon sẽ là một nhà bộ trưởng tài chính tuyệt vời, đưa mọi thứ sang một cấp độ mới. “Nếu chúng ta gặp phải những vấn đề trong thị trường, tôi nghĩ ông ấy sẽ thực sự là người thích hợp nhất trong công việc này”.

6. John Schnatter và chương trình cải tổ y tế Obamacare

Giám đốc điều hành John Schnatter nói rằng ông sẽ giảm giờ làm và tăng giá pizza để chống lại hệ quả của Obamacare mà ông thấy là sẽ ảnh hưởng tới công ty ông. Ông này sau đó đã phải nhận làn sóng phản ứng dữ dội vì quan điểm này, bao gồm một loạt các meme có chứ virút được gửi tới.

7. David Siegel đe dọa sa thải mọi người nếu tổng thống Obama chiến thắng

Siegel, Giám đốc điều hành của công ty nghỉ mát Wesgate đã gửi email tới các nhân viên dọa sẽ sa thải họ nếu tổng thống Obama tái đắc cử. “Nếu có thêm bất cứ loại thuế nào áp đặt lên tôi hay công ty chúng tôi theo như kế hoạch hiện nay của tổng thống thì tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài giảm số nhân viên của công ty”.

Thế nhưng sau đó, Siegel đã quyết định thay đổi quan điểm của mình, thậm chí còn tăng số lượng nhân viên sau chiến thắng của ông Obama.

8. Robert Benmosche muốn mọi người làm việc tới tuổi 80

Trong khi cho phép mình mua sắm một ngôi diệt thự bên bờ biển, Giám đốc điều hành của AIG, Robert Benmosche lại cho rằng những người dân châu Âu bình thường thì nên làm việc tới lúc 80 tuổi. Trả lời phỏng vấn Bloomberg tại căn biệt thự của mình, vị này cho rằng chuyện phải làm việc đến cuối đời của những người bình thường là cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu.

9. Dov Charney: Bão Sandy không phải là vấn đề nghiêm trọng

Khi cơn bão Sandy đang tàn phá bờ biển miền đông nước Mỹ, hãng American Apperal đã có một chiến dịch giảm giá “Sandy Sale” cho các khách hàng cảm thấy “buồn chán” trong lúc có bão. Phản ứng lại những chỉ trích cho rằng phương thức marketing này có đôi chút vô duyên, CEO Dov Charney cho hay: “Chúng tôi ở đây để bán quần áo, tối qua tôi ngủ rất ngon và biết rằng đây không phải là một vấn đề gì ghê gớm cho lắm”. 

Theo Cafef/TTVN

Theo Cafef/TTVN

Bạn có thể quan tâm