Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 nguyên tắc của người hạnh phúc

Qua bộ tranh của họa sĩ Maria Bezrukova trên Bright Side, có thể thấy hạnh phúc không phải điều gì quá xa vời. Bất kỳ ai cũng có thể đạt được nếu tuân thủ 9 nguyên tắc đơn giản.

bi quyet hanh phuc anh 1
1. Duy trì các mối quan hệ tốt: Khảo sát những người ngoài 70 tuổi, các nhà khoa học nhận thấy hạnh phúc của người già đến từ việc coi trọng tình cảm gia đình và bạn bè. Họ làm mọi thứ để giữ vững các mối quan hệ đó.

 

bi quyet hanh phuc anh 2
2. Coi trọng thời gian hơn tiền bạc: Theo kết quả một cuộc khảo sát, phần lớn người hạnh phúc muốn có nhiều thời gian hơn tiền bạc. Nói cách khác, người coi trọng thời gian hơn mọi thứ vật chất luôn hài lòng với cuộc sống của họ.

 

bi quyet hanh phuc anh 3
3. Sống trong khả năng: Những hóa đơn hàng tháng thường khiến mọi người căng thẳng. Do đó, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên chi tiêu dựa trên thu nhập của bản thân, đừng đòi hỏi những thứ ngoài tầm với.
bi quyet hanh phuc anh 4
4. Trân trọng điều nhỏ bé: Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng người nâng niu mọi thứ bé nhỏ nhưng ý nghĩa trong cuộc sống luôn hạnh phúc hơn những ai bỏ qua chúng.

 

bi quyet hanh phuc anh 5
5. Dành thời gian cho bạn bè: Tiếng cười rất dễ lan tỏa từ người này sang người khác. Do đó, hãy tìm đến những người bạn lạc quan, vui tính để giải tỏa mọi căng thẳng và tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống.

 

bi quyet hanh phuc anh 6
6. Quan tâm đến những người thân thiết: Các nhà tâm lý học cho biết khi bạn chủ động yêu thương, chăm sóc người khác thì niềm hạnh phúc cũng tự động đến bên bạn.

 

bi quyet hanh phuc anh 7
7. Trải nghiệm thay vì hưởng thụ vật chất: Niềm hạnh phúc thực sự đến từ cảm xúc bên trong con người, không phải từ các món đồ vô tri, vô giác. Do đó, hãy dùng tiền cho những trải nghiệm thú vị.

 

bi quyet hanh phuc anh 8
8. Chơi thể thao thường xuyên: Tập thể dục giúp chúng ta chiến đấu với các vấn đề tâm lý và tình trạng căng thẳng. Cuộc sống không áp lực, mệt mỏi đương nhiên sẽ ngập tràn niềm vui. Đó là lý do hoạt động thể chất có mối liên kết chặt chẽ với cảm giác hạnh phúc.

 

bi quyet hanh phuc anh 9
9. Sống với thực tại: Theo các nhà khoa học, người hay ngồi thiền, biết cách trân trọng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống thường hạnh phúc hơn những người luôn thờ ơ với hiện tại, buồn rầu về quá khứ, hay lo nghĩ cho tương lai.

7 dấu hiệu của con trai khi yêu

Khi bạn đang tự hỏi anh chàng này có thích mình hay không, việc đề cập thẳng sẽ khá vô duyên. Thay vào đó, hãy quan sát 7 đặc điểm sau để tìm câu trả lời.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm