Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 người chết thảm vì hôi của

Một số phần tử côn đồ ở Argentina đã lợi dụng cơ hội cảnh sát đình công để đập phá và cướp bóc các cửa hàng, siêu thị, gây ra tình trạng hỗn loạn, khiến 9 người thiệt mạng.

Những kẻ hôi của đã nhanh chóng xuất hiện trên đường phố, lợi dụng tình hình cảnh sát đình công để “nhắm” tới các siêu thị và cửa hàng nhỏ. Ảnh: RT.

Họ sử dụng gậy, đá đập vỡ cửa sổ và vơ vét hàng hóa bên trong. Ảnh: RT.

RT cho biết, cảnh sát trên toàn đất nước Argentina đã từ chối thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại 19 trong số 23 tỉnh của nước này. Ảnh: RT.
Hết đêm ngày thứ hai, 4 người, trong đó có một cảnh sát, bị giết ở tỉnh Chaco. Viên sĩ quan cảnh sát này thiệt mạng trong khi nỗ lực bảo vệ một siêu thị ở thủ phủ Resistencia trước những kẻ hôi của. Ảnh: RT.

Trong khi đó, 2 người khác ở thị trấn San Pedro và Perico, tỉnh Jujuy cũng đã chết. Cảnh sát liên bang, các sĩ quan tuần tra biên giới cùng các lực lượng an ninh khác đã được triển khai tới các vị trí diễn ra tình trạng hôi của. Thậm chí nhiều người dân cũng tự trang bị vũ khí cho riêng mình. Ảnh: Skynews.

Ở tỉnh Tucuman, một người đàn ông đã chết ngay sau khi được phẫu thuật, Diego Eskenazi, người đứng đầu bệnh viện Zenon cho biết. Tổng cộng 9 người chết liên quan tới những đám đông hôi của trong tuần qua. Ảnh: Skynews.

Tình trạng đường phố vô cùng hỗn loạn. Ảnh: Sky News.
Các hình ảnh video ghi lại cho thấy cảnh những dòng người đập vỡ cửa kính và tràn vào các cửa hàng siêu thị để cướp bóc hàng hóa, thậm chí là đồ nữ trang. Ảnh: The Guardian.

Thanh Hương

Bạn có thể quan tâm

Thế giới