Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 ngày chế tác bức tranh Phật bằng ngọc lớn nhất Việt Nam

Mang ý nghĩa tâm linh, đem đến điều tốt lành, bức tranh Phật Quan Âm được chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý tự nhiên.

Sáng 16/3, tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, tranh Mandala Phật Quan Âm sẽ được xác nhận kỷ lục là bức tranh bằng ngọc đá quý lớn nhất Việt Nam.

Bức tranh có đường kính lên tới 9 m, kích cỡ này được nhận địch là đặc biệt lớn so với tác phẩm cùng loại thông thường. Trong suốt 9 ngày, bằng bàn tày tài hoa, khéo léo, các bậc cao tăng truyền thừa Drukpa đã miệt mài hoàn thành tranh Mandala Phật Quan Âm.

Buc tranh Phat Quan am lon nhat anh 1

Các bậc cao tăng truyền thừa Drukpa đang chế tác bức tranh.

Tác phẩm nghệ thuật này được chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý được nghiền nhỏ như ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh… Các vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, không gây ô nhiễm để có thể hấp thụ đầy đủ năng lượng tích cực. Bức tranh mang ý nghĩa tâm linh, đem đến sự tốt lành đến các phật tử và người dân.

Đại Mandala được đặt tại cổng phía nam của thiền viện. Đây được cho là phương của Đức Phật bảo sinh. Việc an vị đại Mandala Phật Quan Âm Đại Bi theo hướng này nhằm giúp thần lực gia trì từ Mandala lan tỏa khắp tất cả vùng miền đất nước, đem lại an lạc, hạnh phúc cho mọi người.

Trước đó, ngày 12/3, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định tác phẩm giá trị này.

"Đây cũng là cơ duyên để tăng đoàn có dịp sang Việt Nam kiến tạo một kiệt tác nghệ thuật rất lớn, mang lại những giá trị tinh thần và sự bình an, hạnh phúc cho người dân Việt Nam", ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, chia sẻ.

Buc tranh Phat Quan am lon nhat anh 2

Bức tranh được hoàn thành trong thời gian 9 ngày.

Từ ngày 16 đến 18/3, tại thiền viện, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa sẽ liên tục cử hành khóa lễ cầu nguyện triệu thỉnh Đức Phật Quan Âm giáng lâm vào trung tâm Mandala để ban điều tốt lành.

Các phật tử tham dự pháp hội, chiêm bái Đại Mandala với tâm chí thành thanh tịnh, nghe âm thanh nghi lễ và trì tụng từ Pháp hội… có thể đón nhận sự gia trì đại bi, tăng trưởng phẩm chất giác ngộ, tiêu tan những tai nạn, ám chướng, hiểm họa. Phần bột ngọc đá quý còn lại từ Mandala dự kiến sẽ được chia cho đại chúng theo từng phần nhỏ.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội