Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 năm kết hôn mới mở quà cưới

Món quà cưới vỏn vẹn vài dòng chữ từ người dì giúp Kathy và Brandon (sống tại Mỹ) nhận ra những giá trị trong hôn nhân và trân trọng chúng.

Tháng 9/2007, Brandon và Kathy (Michigan, Mỹ) kết hôn sau một thời gian hẹn hò.

Trong ngày vui, hai người nhận được món quà cưới đặc biệt từ người dì tên Alison của Kathy. Đó là một phong bì thư, bên ngoài ghi dòng chữ "đừng mở ra cho đến khi hai đứa cãi nhau lần đầu tiên", theo Ladbible.

Khá bất ngờ và thích thú trước món quà đặc biệt, Brandon và Kathy cũng làm theo lời chỉ dẫn.

mo qua cuoi sau 9 nam anh 1

Món quà cưới đặc biệt hai vợ chồng nhận được vào ngày kết hôn.

Trong 9 năm sau đó, dù có nhiều lần cãi vã, bất đồng song cặp vợ chồng đã quên mất món quà cưới của người dì. Nó vẫn được cất giữ trong một góc ngăn tủ của hai người.

Mãi đến tháng 8/2016, trong khi các con đã ngủ và có chút thời gian rảnh bàn về món quà cưới sẽ chuẩn bị cho một người quen, hai vợ chồng mới nhớ ra phong thư của người dì năm nào.

Khi mở ra, bên trong nó có 2 tờ ghi chú dành riêng cho Kathy và Brandon, mỗi tờ kẹp 10 USD.

Ghi chú đầu tiên dành cho Kathy, bên trong viết: "Hãy đi lấy pizza, tôm hoặc món gì đó mà cả hai cùng thích. Chuẩn bị đi tắm". Ghi chú còn lại dành cho Brandon ghi: "Đi lấy hoa tặng vợ và một chai rượu đi".

Hóa ra, món quà người dì tặng vợ chồng cô cháu gái là lời khuyên khi hai người xảy ra bất đồng. Chỉ bằng những thứ nhỏ nhặt thường ngày cũng có thể cứu vãn mối quan hệ nhiều năm.

mo qua cuoi sau 9 nam anh 2

Hai vợ chồng trân trọng món quà ý nghĩa từ người dì. Ảnh: Kathy Hocter Gunn.

Thời gian gần đây, Kathy quyết định chia sẻ lại kỷ niệm này trên mạng xã hội và nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác.

"Món quà đó đã dạy chúng tôi về lòng khoan dung, sự hiểu biết, thỏa hiệp và kiên nhẫn với nửa kia. Tôi nhận ra rằng thứ để tạo ra và duy trì một cuộc hôn nhân bền chặt, lành mạnh đến từ chính thái độ của hai bên và những kỷ niệm được vun đắp qua ngày tháng", Kathy chia sẻ.

Cô cũng cho biết vợ chồng dì của cô kết hôn đã gần 50 năm và vẫn luôn hạnh phúc.

"Tôi sẽ luôn trân trọng món quà đặc biệt này cũng như lời khuyên chân thành đến từ những người có kinh nghiệm đi trước chỉ dạy".

Đôi trẻ Mỹ bỏ việc, đưa đàn chó đi chu du bằng xe buýt

Với Joe và Lauren, việc cùng nhau đi khám phá các vùng đất mới bên đàn chó cưng là quyết định không hề hối tiếc.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống