Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 mẫu xe kinh điển của điện ảnh và truyền hình thế giới

Nếu lịch sử điện ảnh thế giới đã ghi nhận nhiều tác phẩm kinh điển thì giới say mê động cơ cũng chọn ra được những mẫu xe nổi tiếng để sử dụng trong các chương trình truyền hình.

 

Trước ống kinh máy quay, có vài mẫu xe hơi đã trở nên nổi bật như một vai phụ tương xứng với nhân vật chính. Thậm chí có mẫu xe trở thành biểu tượng văn hóa của một giai đoạn.

Khảo sát gần đây do BBC thực hiện tại mạng xã hội chuyên thảo luận các vấn đề Quora đã bình chọn 9 mẫu xe sau là biểu tượng trên truyền hình và phim ảnh.

Ba chàng kỵ sĩ bóng tối

Nhà biên kịch đồng thời là người sáng lập Hãng Sony Pictures, Ken Miyamoto, đã tạo nên một danh sách những phụ kiện đi kèm với người dơi gây sốt trong cộng đồng, đặc biệt là những mẫu xe Batmobile.

Chiếc Batmobile được sản xuất cho chương trình TV năm 1960 với nguyên mẫu là chiếc Ford Lincoln Futura 1955, điều chỉnh bởi nhà thiết kế George Barris của Hollywood.

Mẫu Batmobile mới nhất là chiếc Tumbler trong tập Dark Knight. Tumbler được thiết kế với động cơ Chevrolet V8 5,7 lít với 400 mã lực, được phủ sợi cacbon và thủy tinh dọc theo thân xe. Nhà sản xuất cho biết, Tumbler có thể tăng tốc từ 0 lên 97km/g trong vòng 5 giây.

Đối với chương trình truyền hình Knight Rider lên sóng truyền hình Mỹ từ những năm 1980, KITT (Knight Industries Two Thousand) được biến thể từ chiếc Pontiac Trans Am sản xuất năm 1982 bởi nhà thiết kế Michael Scheffe.

KITT được thiết kế như một mẫu xe tự lái có thể tự tăng tốc trong những tình huống nguy hiểm, nhảy vượt chướng ngại vật, có khả năng đối thoại với chủ xe. KITT được trang bị động cơ V8 5 lít.

Hai chiếc xe trở về từ tương lai

Khi nói đến những chiếc xe hơi xuất hiện trên phim ảnh, đứng đầu vẫn là mẫu xe của nhân vật TS. Emmett L Brown, lấy nguyên mẫu từ DeLorean DMC-12 sản xuất năm 1981. Với cửa hình cánh chim, thân xe bọc thép, chiếc DMC-12 là biểu tượng cho những chiếc xe tương lai trong bộ phim Back to the Future sản xuất năm 1985. Tiến sĩ DeLorean và cộng sự Marty McFly đã bay xuyên thời gian và không gian trong chiếc xe này. Mẫu xe trứ danh này được sản xuất 9.000 chiếc, chiếc xuất hiện trên phim là mẫu đắt giá nhất.

Ngoài những mẫu xe trên, Miyamoto cũng ghi thêm chiếc XB GT Ford Falcon Pursuit Special sản xuất năm 1973 của nhân vật Mad Max vào danh sách những mẫu xe nổi tiếng. Chiếc Falcon trang bị động vơ V8 đã đồng hành cùng Mel Gibson trong chuyến đi lướt qua sa mạc nước Úc trong một bộ phim sản xuất năm 1979.

Hai mẫu xe kinh điển của Mỹ

Một trong số những mẫu xe nổi lên tại kinh đô điện ảnh thế giới không đến từ tương lai hay vượt qua ngày tận thế như hai mẫu xe trên mà đến từ một bộ phim tốc độ. Đó là mẫu Ford Deuce Coupe sản xuất năm 1932 và Chevrolet Bel Air sản xuất năm 1955 trong bộ phim American Graffiti do George Lucas thực hiện năm 1973.

Hai mẫu xe này đã đồng hành cùng Paul Le Mat và Harrison Ford trở thành hai biểu tượng trong lịch sử điện ảnh Mỹ, mở ra kỷ nguyên về xe đua trên đường phố.

Xe của James Bond

Và cuối cùng, một trong những siêu phẩm của điện ảnh hành động không đến từ một tập phim riêng lẻ mà là một chuỗi phim về điệp viên James Bond. Trong suốt 50 năm thực hiện phim về James Bond, rất nhiều dòng xe thể thao của Aston Martin đã được sử dụng.

Chiếc đầu tiên là DB5 trong bộ phim Goldfinger sản xuất năm 1964. Kể từ đó, gần một tá những mẫu xe của Aston Martin đã đồng hành cùng điệp viên mật hiệu 007. Hãng này cho biết sẽ thực hiện 10 mẫu xe DB10 đặc biệt ra mắt đúng vào dịp tập phim mới nhất về James Bond ra rạp.

http://www.doanhnhansaigon.vn/oto-xemay/9-mau-xe-kinh-dien-cua-dien-anh-va-truyen-hinh-the-gioi/1086055/

Theo Mẫn Nhi/Doanh Nhân Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm