Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 lãnh đạo xã sử dụng bằng cấp 3 giả

Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết 9/10 bằng tốt nghiệp THPT của lãnh đạo các xã ở huyện Ia Pa là giả.

Ngày 17/3, ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị đã có văn bản trả lời huyện ủy Ia Pa về việc xác minh 10 bằng tốt nghiệp THPT của cán bộ cấp xã tại địa phương này.

Theo ông Định, sau khi thẩm tra, phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục phát hiện 9/10 bằng tốt nghiệp THPT không được giám đốc sở cấp.

Trước đó, huyện ủy Ia Pa rà soát, bằng cấp, chứng chỉ của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã thuộc diện quản lý để phục vụ công tác nhân sự bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp cán bộ xã có bằng tốt nghiệp THPT nghi là giả. Để làm rõ điều này, huyện uỷ Ia Pa đã gửi danh sách 10 cán bộ, cùng bản sao bằng THPT lên Sở GD&ĐT Gia Lai đề nghị xác minh.

Can bo xa dung bang gia anh 1

Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Trần Đức Việt. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên.

Qua kiểm tra, phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục phát hiện 9/10 bằng tốt nghiêp là giả.

Trong đó, tiêu biểu là ông Trần Đức Việt (41 tuổi, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó, Ia Pa) nộp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cấp ngày 18/10/2005. Theo văn bằng, ông Việt ghi là học sinh trường THPT BC Phan Bội Châu đã tốt nghiệp bổ túc THPT ngày thi 6/6/2005. Tuy nhiên, qua kiểm tra ông Việt không có trong hồ sơ cũng như tàng thư lưu trữ của sở.

Tương tự 8 trường hợp khác là cán bộ cấp xã Pờ Tó, Chư Răng, Kim Tân của huyện Ia Pa sử dụng bằng giả nộp hồ sơ cá nhân.

Tranh luận việc có công khai danh tính người dùng bằng giả ĐH Đông Đô?

Nhiều luật sư không đồng ý công khai danh tính người dùng bằng giả của ĐH Đông Đô trong thời điểm hiện nay hoặc chỉ công khai khi có yếu tố hình sự, vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục