Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 động vật kỳ lạ du khách có thể ‘đụng độ’ khi thám hiểm Galapagos

Quần đảo Galapagos (Thái Bình Dương) nổi tiếng với những sinh vật lạ lùng do vị trí tách biệt. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá các loài đặc biệt.

9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 1
Rùa khổng lồ: Loài vật này được xem là một trong những động vật biểu tượng của quần đảo Galapagos. Trên thực tế, đảo có 14 loại rùa khổng lồ, trong đó 4 loại đã tuyệt chủng. Điều thú vị là mai của những con rùa không phải khối đặc, mà đầy các lỗ nhỏ để giảm trọng lượng, cho phép con vật di chuyển. Chúng có thể sống sót mà không cần nước hoặc thức ăn trong một thời gian dài. Ảnh: Shutterstock.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 2
Cự đà trên cạn: Cự đà màu hồng này là một trong ba loài cự đà trên cạn sống tại quần đảo Galapagos. Chúng có thể nặng đến 14 kg và thích sưởi nắng. Buổi tối, chúng đào hang dưới đất để giữ nhiệt cho cơ thể. Ảnh: Pensandpatron.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 3
Cự đà biển: Đây là loài cự đà duy nhất trên thế giới hoạt động ở môi trường nước biển. Chúng dành phần lớn thời gian trên cạn, nhưng kiếm ăn dưới biển. Một điều thú vị về loài cự đà này là chúng có thể “co giãn”, thu nhỏ kích thước cơ thể khi thức ăn khan hiếm, và “nở ra” khi nguồn thức ăn dồi dào hơn. Ảnh: BingDesktop.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 4
Chim booby chân xanh: Loài chim này có mỏ nhọn, dài và đôi chân màu xanh da trời độc đáo. Booby chân xanh có một phương pháp bảo vệ trứng lạ lùng. Đôi chim sẽ thải phân quanh tổ, khiến trứng được bao bởi một vòng phân. Ngoài ra, ngoại hình độc đáo của loại chim này cũng khiến du khách thích thú. Ảnh: The Galapagos Conservation Trust.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 5
Chim Frigatebird: Nếu bạn thấy một con chim màu đen với túi da đỏ ở ngực, đó chính là Frigatebird. Nếu chiếc túi này phồng lên, đó là con đực đang đi tìm bạn đời. Tuy nhiên, không như các loài chim biển khác, Frigatebird có thể bị chìm nếu dính nước bởi lông của chúng không có dầu. Chúng có thể kiếm ăn trên biển, nhưng chỉ nhúng mỏ xuống nước. Loài chim này chủ yếu dựa vào kỹ năng bay để cướp mồi của những con vật khác. Ảnh: Cultural Travel.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 6
Sư tử biển: Đây là loài có số lượng khá đông đúc trên đảo, với khoảng 50.000 cá thể. Chúng thường nằm dài trên bãi biển khi không đi săn mồi. Tuy nhiên, số lượng loài này đã giảm 50% trong vòng 30 năm qua, khiến chúng rơi vào sách đỏ. Ảnh: National Geographic.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 7
Hải âu Waved: Loài hải âu này chỉ sinh sản trên một hòn đảo duy nhất thuộc quần đảo Galapagos - đảo Espanola. Năm 2001, toàn thế giới chỉ còn khoảng 35.000 cá thể trưởng thành. Chúng kết đôi cả đời và cùng chăm sóc chim con. Nghiên cứu gần đây cho thấy, do tình trạng đánh bắt vô tình và cố ý, lượng chim cái đang nhiều hơn chim đực. Ảnh: Joel Sartore.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 8
Cua Sally Lightfoot: Loài cua này xuất hiện trên khắp thế giới, nhưng là chìa khóa quan trọng trọng hệ sinh thái Galapagos vì chúng ăn mọi thứ. Ảnh: The Galapagos Conservation Trust.
9 dong vat la cua quan dao Galapagos anh 9
Mòng biển Lava: Loài mòng biển này chỉ có ở Galapagos và còn khoảng 800 cá thể, khiến đây là loài mòng biển quý hiếm nhất thế giới. Không giống các loài mòng biển khác  thường làm tổ theo nhóm, những con chim này xây tổ theo đôi, gần mặt nước và cách xa các đôi khác. Ảnh: Joel Sartore.

Cá sấu trắng cực hiếm trong công viên ở Florida

Du khách đến tham quan công viên Gatorland (Florida, Mỹ) sẽ ấn tượng với con cá sấu màu trắng hiếm có. Vẻ ngoài độc đáo của con vật này khó tìm được ở nơi nào khác.

An Ngọc (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch