Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

9 điều biến Tesla Roadster thành ‘iPhone X’ của làng xe hơi

Siêu xe điện mới của Elon Musk phá mọi kỷ lục, được mệnh danh là “kẻ hạ gục xe hơi chạy xăng” nhờ 9 điểm đặc biệt dưới đây.

Tesla mới công bố phiên bản mới của mẫu Roadster, biến nó trở thành siêu xe điện, được xem như “cú đấm mạnh mẽ vào ngành công nghiệp xe hơi chạy xăng”, theo CEO Elon Musk.

Roadster thế hệ mới có thể là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất mà con người từng chế tạo, được coi là thách thức lớn nhất đối với những chiếc xe hơi chạy xăng.

1. Tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 1,9 giây

Tesla Roadster ra mat anh 1

Roadster có thể là chiếc xe sản xuất hàng loạt có khả năng tăng tốc nhanh nhất từ trước tới nay. Tesla công bố khả năng tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ chỉ trong 1,9 giây. Thậm chí phiên bản sản xuất còn có thể tăng tốc nhanh hơn nữa.

Đây là gia tốc nhanh nhất được ghi nhận trên xe Tesla nói riêng và tất cả xe hơi trên thế giới nói chung. Hiện nay Model S P100D gắn kèm chế độ ludicrous plus có khả năng tăng tốc nhanh nhất cũng mất tời 2,3 giây.

Porsche 918 Spyder được xem là “vị vua” trong thế giới xe cũng mất tới 2,2 giây để hoàn thành bài tăng tốc này. Chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới hiện nay là AMZ Grimsel Electric chỉ mất 1,5 giây để đạt 60 dặm/giờ, nhưng đây không phải xe sản xuất hàng loạt.

2. Tăng tốc từ 0-100 dặm/giờ trong 4,2 giây

Tesla Roadster ra mat anh 2

Một lần nữa, Roadster lại xô đổ mọi kỷ lục trên các xe thể thao hiện nay khi đạt tốc độ 100 dặm/giờ (khoảng 160 km/h) chỉ trong vòng 4,2 giây. Thậm chí mẫu xe này có thể hoàn thành 400 m đầu tiên chỉ với 8,9 giây.

3. Tốc độ tối đa 250 dặm/giờ

Tesla Roadster ra mat anh 3

Musk tự hào tuyên bố rằng Roadster sẽ đạt tốc độ tối đa 250 dặm/giờ (402 km/h), nếu bạn tìm được đoạn đường thẳng đủ dài. Kỷ lục hiện nay thuộc về Koenigsegg Agera RS với tốc độ tối đa 447 km/h, thực hiện vào ngày 4/11 tại Pahrump, Nevada.

4. Ba động cơ

Tesla Roadster ra mat anh 4

Hệ thống truyền động bốn bánh chủ động toàn thời gian cho phép Roadster đạt được tốc độ đáng kinh ngạc. Chiếc xe này sử dụng hệ truyền động tương tự Model S P100D, gồm 3 động cơ. Một ở bánh trước và hai chiếc gắn trên bánh sau.

5. Chạy 1.013 km chỉ với một lần sạc

Tesla Roadster ra mat anh 5

Khả năng tăng tốc kỷ lục là chưa đủ, Musk nói rằng Roadster có thể chạy khoảng 1.013 km chỉ với một lần sạc đầy nhờ gói pin 200kWh. Cự ly quãng đường cao nhất đang thuộc về Model S 100D với 682 km cho một lần sạc, tốc độ trung bình 90 km/h.

6. Có thể chở được 4 người

Tesla Roadster ra mat anh 6

Tesla Roadster có cấu trúc 2+2, dành cho hai người lớn phía trước và hai trẻ nhỏ phía sau. Điều đó có nghĩa bạn có thể chở một gia đình nhỏ gồm cha mẹ và hai con nhỏ, hoặc bốn người với điều kiện người ngồi sau nhỏ con. Những chiếc xe có bố trí kiểu này điển hình như Audi TT hay Porsche 911.

7. Bạn sẽ phải trả 200.000 USD

Tesla Roadster ra mat anh 7

Roadster có mức giá khá đắt so với phần lớn khách hàng. Tesla cho biết giá bán lẻ tiêu chuẩn của phiên bản cơ sở sẽ khởi điểm từ 200.000 USD. Hiện nay chiếc Tesla đắt nhất có giá 151.530 USD.

1.000 khách hàng đầu tiên sẽ phải trả số tiền lên tới 250.000 USD và sẽ được đánh dấu phiên bản giới hạn. Tất nhiên 200.000 USD là số tiền lớn, nhưng nếu so về hiệu suất, chiếc Porsche 918 Spyder có giá khoảng 1 triệu USD, trong khi Chiron có giá lên tới 3,3 triệu USD.

8. Không được giao hàng trước năm 2020

Tesla Roadster ra mat anh 8

Musk cho biết Roadster sẽ được bán ra vào năm 2020, mặc dù vẫn chưa thể biết chắc chắn liệu tuyên bố này có chính xác hay không, bởi Tesla có truyền thống giao hàng chậm trễ.

Nếu muốn trở thành một trong những khách hàng đầu tiên, việc đầu tiên cần làm ngay là chi khoản đặt cọc 50.000 USD trong sự kiện ra mắt sản phẩm. Những vị khách VIP này sẽ được chạy thử một vòng trên chiếc xe nguyên mẫu.

9. Mục đích cuối cùng

Tesla Roadster ra mat anh 9
 

Mục tiêu của Musk là muốn Tesla sản xuất dòng xe chạy điện thuần chủng, bắt đầu từ những chiếc xe giá cao để hỗ trợ cho sự phát triển của Model 3 giá rẻ.

Mục đích cuối cùng của Roadster là "tung một cú đấm trực diện" vào xe hơi chạy xăng truyền thống.

“Nếu đã dùng Tesla Roadster, việc lái một chiếc xe thể thao chạy xăng sẽ khiến bạn cảm thấy như điều khiển xe động cơ hơi nước nặng nề”, Musk nói.

Tesla Roadster 2020 khoe khả năng tăng tốc cực nhanh Tesla vừa tung thêm video khoe khả năng tăng tốc của Roadster 2020. Chiếc xe mui trần chạy điện này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây.

Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm