Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 điểm/môn vẫn có thể trượt đại học

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến có ngành lấy điểm chuẩn trên 28 điểm. ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn đến 9 điểm/môn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, số lượng thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên theo 5 tổ hợp xét tuyển truyền thống lên đến 12.200 thí sinh. Trong đó, riêng khối A có đến 4.375 em trên 27 điểm.

Do đó, điểm chuẩn đại học, đặc biệt những ngành "hot", dự kiến tăng. Thí sinh đạt 27 điểm, tức 9 điểm mỗi môn, vẫn có thể trượt đại học.

9 diem/mon anh 1

Ở một số ngành, thí sinh đạt 27 điểm vẫn có nguy cơ trượt đại học. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Nguy cơ này thấy rõ ở một số ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội - trường vừa đưa ra dự báo điểm chuẩn cho tất cả ngành tuyển sinh năm nay.

Cụ thể, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến) dự kiến lấy điểm trúng tuyển 28-29 điểm.

Thí sinh có thể phải đạt tối thiểu 27,5 điểm để trúng tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa khi điểm chuẩn dự kiến của ngành rơi vào mức 27,5-28,5 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin (Việt - Nhật) và Công nghệ thông tin (Global ICT) dự kiến ở mức 27-28, tức thí sinh đạt trung bình 9 điểm/môn vẫn chưa chắc chắn vào đại học.

ĐH Bách khoa cũng dự báo một số ngành có thể lấy điểm trúng tuyển đến 27,5 như Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa và Hệ thống điện (chương trình tiên tiến), Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Cơ điện tử, Toán - Tin, Hệ thống thông tin quản lý, Kỹ thuật Ôtô, Kỹ thuật Hàng không.

Điểm chuẩn dự kiến những ngành này đều ở mức 26,5-27,5 điểm. Ngoài ra, một số ngành khác của ĐH Bách khoa Hà Nội có thể lấy điểm trúng tuyển đến 27 điểm.

Như vậy, số lượng ngành có điểm chuẩn dự kiến trên 27 trở lên của trường năm nay lớn hơn nhiều so với năm ngoái.

Năm 2019, ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ có một ngành có điểm trúng tuyển trên 27 (Khoa học máy tính - 27,42 điểm) và một ngành lấy 27 điểm - Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến).

Trong khi đó, ĐH Ngoại thương có ngành lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào lên đến 9 điểm/môn cho hai môn trong tổ hợp xét tuyển theo phương thức kết hợp.

Với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại, thí sinh phải có tổng điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT, không bao gồm điểm ưu tiên, trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Năm nay, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với ngành sức khỏe và sư phạm trước ngày 17/9.

Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 18/9.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9, bằng phiếu từ 19/9 đến 17h ngày 29/9.

Kết quả xét tuyển đợt 1 được thông báo dự kiến trước 17h ngày 5/10.

Điểm chuẩn dự kiến các ngành học của ĐH Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa đưa ra dự báo điểm chuẩn các ngành đào tạo đại học chính quy năm học 2020-2021.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2021 Giáo dục