Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

9 điểm khác biệt khi yêu ở tuổi 18 và 25

Các bạn trẻ năm 18 tuổi thường yêu mãnh liệt nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Trong khi đó, lúc 25 tuổi lại chín chắn, thực tế hơn đối với mọi mối quan hệ của mình.

Cơ hội gặp gỡ: Theo Buzzfeed, cơ hội để làm quen những người bạn mới, tìm người yêu ở mỗi độ tuổi luôn có sự khác biệt. Nếu như các bạn trẻ 18 tuổi chủ yếu gặp gỡ bạn học trên lớp thì 25 tuổi lại thường quen biết thông qua những buổi tiệc tùng.
Tán tỉnh: Khi 18, mọi người thường có xu hướng tán tỉnh, gây chú ý với nửa kia bằng mọi cách. Song năm 25 tuổi, sự cuồng nhiệt sẽ giảm bớt. Họ thường lên kế hoạch yêu đương và làm những điều thật sự chắc chắn.

11 điểm khác biệt giữa sinh viên năm nhất và năm cuối

Nếu như các tân sinh viên thường siêng năng học hành, làm đầy đủ bài tập về nhà, sợ bị điểm kém thì những bạn trẻ sắp ra trường hoàn toàn ngược lại.

Lần hẹn hò đầu tiên: Rạp chiếu phim luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cặp đôi mới yêu năm 18 tuổi. Nhưng khi lớn hơn, họ lại thích đến các địa điểm nhộn nhịp, độc đáo hơn.
Những lần gặp gỡ: Khi mới lớn, các bạn trẻ có xu hướng muốn tạo những điều bất ngờ, đi du lịch, thám hiểm... cùng nhau. Tuy nhiên, khi hớn hơn, mọi người lại chủ yếu hẹn hò dưới ánh nến, đến các nhà hàng quen thuộc và thưởng thức món ăn mà mình yêu thích.
Gặp mặt bố mẹ: Nếu như ở tuổi 18, mọi người có vẻ thoải mái, vui vẻ khi gặp gia đình của người yêu; coi đó chỉ đơn thuần là bố mẹ bạn thì năm 25 lại khác. Họ cho rằng ngày gặp mặt này rất quan trọng và khá nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng trước khi đến.

Sự khác biệt khi đi chơi ở tuổi 18 và 25

Khi 18, các bạn trẻ thường phóng khoáng, thích vui chơi hết mình. Nhưng lúc 25 tuổi lại khác, mọi người thận trọng, biết giữ mình và ít tham gia tiệc tùng hơn.

Thể hiện trên mạng: Các bạn trẻ 18 luôn thích để cho tất cả mọi người biết mình đang có người yêu bằng cách thay đổi tình trạng quan hệ, gửi ảnh tình cảm, nói lời yêu thương công khai với nửa kia... Trong khi đó, những người lớn tuổi hơn lại khá kín đáo, thường trò chuyện riêng tư với người mình yêu.
Nghĩ về tương lai: Những bạn trẻ ở tuổi 18 luôn mơ về một cuộc sống hạnh phúc với thật nhiều con và đã có đầy đủ dự định đặt tên cho từng đứa. Còn với người ở tuổi 25, họ lại muốn có tương lai lãng mạn, có thể thỉnh thoảng cùng nhau tận hưởng những chuyển đi du lịch chỉ hai người.
Khi chia tay: Các cô gái 18 khi chia tay thường khóc lóc sướt mướt và hứa với lòng sẽ không yêu ai nữa. Những người lớn tuổi hơn lại có một chút khác biệt, họ cũng đau buồn, nhưng vẫn cố gắng nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè và không để ảnh hưởng đến công việc.
Gặp lại người yêu cũ: Vật vã, khóc lóc, nhớ lại kỷ niệm xưa, mang tất cả chỗ quà cũ ra xem... là những biểu hiện thường thấy khi vô tình gặp người cũ mà mình vẫn còn yêu khi 18 tuổi. Song lúc lớn hơn, các bạn trẻ lại khác. Họ tự nhủ rằng điều gì đến rồi cũng sẽ phải đến.

Truyện vui 5 lý do đi học muộn muôn thuở của học sinh

Để ứng phó với lỗi đến lớp không đúng giờ, học sinh thường nghĩ ra không ít lý do được coi là chính đáng như bị ốm, hỏng xe, quên vở bài tập.

Trần Linh (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm