Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 cuộc đua thử thách sức chịu đựng khó tin của con người

Nếu bạn nghĩ Iron Man đã khó, những thử thách này sẽ khiến bạn choáng ngợp trước sức chịu đựng của con người, từ chạy bộ ở sa mạc đến đua thuyền cá nhân vòng quanh thế giới.

Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 1
Brutal: Đây được xem là cuộc thi ba môn phối hợp khó nhất thế giới, diễn ra ở Wales. Người tham gia phải bơi 7,7 km, sau đó đạp xe 360 km và cuối cùng chạy 83,6 km. Ảnh: Brutal Events.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 2
Barkley Marathons: Chỉ 15 người hoàn thành được cuộc đua này từ khi Barkley Marathons được tổ chức vào năm 1986. Cuộc đua bắt đầu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày ấn định, theo tiếng tù và của nhà sáng lập Gary Cantrell. Ảnh: Trail Runner.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 3
Tuyến đường trải dài 160 km qua địa hình khắc nghiệt của vùng núi thuộc công viên quốc gia Frozen Head ở Tennessee. Người chơi có 60 tiếng để về đích. Mỗi năm chỉ có 40 người được tham gia, trong đó có nhiều người đã vô địch các cuộc đua phối hợp khó khăn khác trên thế giới. Ảnh: Chattanooga Times.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 4
Patagonia Expedition: Mỗi cuộc đua Patagonia Expedition lại có một tuyến đường độc nhất vô nhị. Mỗi đội gồm 4 người sẽ thực hiện các chuyến đi băng qua sông băng, sông, núi, rừng và đồng cỏ. Họ có thể chèo thuyền kayak, đạp xe hay leo núi, vượt qua hàng trăm km trong nhiều ngày. Ảnh: Patagonia Expedition.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 5
Marathon des Sables: Trong cuộc đua khắc nghiệt này, người chơi phải vượt qua quãng đường 241 km ở sa mạc Sahara. Các thí sinh phải đem theo đủ nước và thức ăn cho chặng đường, đối mặt với cái nóng bỏng rát vào ban ngày, cái lạnh buốt người ban đêm, gió và cát sa mạc. Ảnh: Sidetracked.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 6
Hardrock 100: Cuộc đua này có tuyến đường dài 160 km, diễn ra ở núi San Juan, Colorado, Mỹ. Người chơi phải hoàn tất trong 48 tiếng. Ảnh: Thematthart.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 7
Vendée Globe: Người tham dự cuộc thi này sẽ đi thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới, không dừng lại và không có bất cứ hỗ trợ nào. Họ khởi hành từ bờ biển nước Pháp, qua Đại Tây Dương, Nam Cực, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, sau đó trở về Đại Tây Dương. Ảnh: Vendée Globe.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 8
Race Across America: Cuộc đua xe đạp dọc nước Mỹ này dài hơn 4.800 km, bắt đầu từ California và kết thúc ở Maryland, qua 12 bang. Người chơi phải hoàn tất tuyến đường trong 12 ngày nên có rất ít thời gian để ngủ, một số chỉ chợp mắt 90 phút một ngày. Ảnh: MLive.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 9
Death Race: Các chướng ngại vật của cuộc đua này được giữ bí mật đến phút chót. Death Race có thể kéo dài hơn 70 tiếng, trong đó người chơi phải chặt gỗ nhiều giờ hay đi bộ vác túi đá. Một số còn phải thực hiện thử thách trí nhớ sau khi leo dốc, vượt rào thép gai và nhảy xuống một bể nước lạnh. Ảnh: Pinterest.
Nhung thu thach khac nghiet nhat the gioi anh 10
Self-Transcendence 3.100 Mile: Trong cuộc đua này, người tham dự phải chạy 5.649 vòng quanh một khu nhà ở Queens, New York, Mỹ trong 52 ngày. Đây không chỉ là thử thách về thể chất mà còn về tinh thần, khi bạn chỉ được chạy quanh khu nhà duy nhất, không có sự thay đổi về cảnh quan. Ảnh: Perfectionjourney.

15 tuyến đường bộ nguy hiểm trên thế giới

Đi bộ bên vách đá hay leo lên đỉnh núi lửa là những hành trình đầy rủi ro, nhưng vẫn có sức hút lạ kì đối với du khách ưa mạo hiểm.


Hoàng Linh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài