Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 công việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Lau nhà, rửa bát, dọn phòng hay đổ rác… đừng coi thường những công việc không tên này vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể.

9 công việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Lau nhà, rửa bát, dọn phòng hay đổ rác… đừng coi thường những công việc không tên này vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể.

Các công việc nhà nhàm chán và mệt mỏi mà bạn phải làm sau một ngày tiêu tốn sức lực tại văn phòng có thể khiến bạn thêm phần stress. Nhưng bạn có biết, chúng thực sự là một trợ thủ đắc lực cho hành trình đánh bại calo dư thừa trong cơ thể, thậm chí hơn cả việc bạn "chiến đấu" tiếp tại các phòng tập thể dục.

Cọ rửa phòng tắm

Đây là một trong vô vàn công việc “không tên” và chẳng thú vị chút nào nhưng chỉ cần nửa giờ cọ rửa tổng thể phòng tắm, bạn sẽ đốt cháy 200 calo. Tranh thủ dọn dẹp vệ sinh mà vẫn giảm cân hiệu quả, bạn nên cân nhắc công việc này.

Lau nhà

Có nhiều loại sàn nhà trong ngôi nhà hiện đại của bạn như sàn gỗ cứng, sàn bằng đá lát retro hay thảm, tất cả đều cần giữ sạch sẽ, đặc biệt là với gia đình có vật nuôi và trẻ nhỏ. Đừng chán nản, căm ghét công việc này vì lau nhà giúp bạn đốt cháy 180 calo mỗi giờ, sử dụng máy hút bụi bằng cách xách chúng theo và vệ sinh sàn nhà, bạn có thể tiêu thụ đến 240 calo mỗi giờ.

Nấu ăn

Nhắc đến nấu ăn bạn sẽ nghĩ đến việc nạp thêm calo vào cơ thể nhưng thực sự bạn sẽ mất đi calo nếu biết cách là đầu bếp chuyên nghiệp. Các hoạt động như nhào bột làm bánh mì, cắt gọt trái cây, rau quả hay chuẩn bị đồ ăn có thể đốt cháy cho cơ thể bạn 150 calo mỗi giờ.

Sắp xếp phòng ngủ

Dọn dẹp và sắp xếp phòng ngủ cẩn thận giống như các cô y tá hay dọn phòng thường làm, bạn sẽ có không gian cho giấc ngủ thoải mái, chất lượng đồng thời đốt cháy 130 calo chỉ trong nửa giờ.

Tắm cho ai đó

Công việc giúp người khác tắm rửa có thể lấy đi của bạn một lượng lớn calo tích trữ trong cơ thể. Bạn có thể loại bỏ 240 calo mỗi giờ bằng việc tắm cho em bé của bạn hoặc là các thú cưng trong nhà.

Lau cửa sổ

Đốt cháy 125 calo trong 30 phút bằng công việc vệ sinh bụi bẩn trên cửa sổ hay cửa kính với nhiều cách khác nhau. Một phương pháp quá tiện lợi để giảm cân và giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.

Đi đổ rác

Dọn dẹp nhà cửa, thu thập toàn bộ rác trong nhà bạn và đi đổ chúng là hoạt động giúp bạn loại bỏ 105 calo mỗi giờ ra khỏi cơ thể. Không mất quá nhiều thời gian cho công việc này và bạn sẽ không phải chịu cảnh sống chung với rác.

Rửa bát đĩa

Đánh bại một núi bát đĩa là công việc nhàm chán nhất vì ngày nào cũng phải làm. Tuy nhiên hãy nghĩ  đến ít nhất 125 calo nửa giờ mỗi ngày được lấy đi nếu bạn tự làm chúng thay vì ỷ lại vào người giúp việc.

Dọn dẹp xung quanh nhà

Ngoài một số công việc “không tên” trong nhà, bạn có thể đốt cháy từ 250 đến 325 calo mỗi giờ tương ứng với việc dọn dẹp vườn, sân ngõ như làm cỏ, trồng cây hay chăm sóc cây cối. Thu dọn đất cát, làm vườn, các công việc như các bác nông dân chuyên nghiệp có thể lấy đi 415 calo trong cơ thể bạn.

Theo Đẹp

Theo Đẹp

Bạn có thể quan tâm