Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

9 chị em Thái Lan được bố đào tạo thành võ sĩ chuyên nghiệp

Ông Nopparit Yoohanngoh có 16 người con, trong đó có 9 cô con gái, và tất cả được đào tạo để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 1

Trong suốt 3 thập kỷ, ông Nopparit, 54 tuổi, đã huấn luyện cho những đứa con của mình - đứa lớn nhất 32 tuổi - để chúng trở thành vận động viên Muay Thái chuyên nghiệp. Thậm chí một số đứa cháu của ông cũng đang được đào tạo để theo đuổi truyền thống của gia đình.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 2

Ông Nopparit dạy các con Muay Thái như cách để giúp chúng tránh xa khỏi tệ nạn ma túy tràn ngập ở nơi ông sinh sống. Người đàn ông này cho biết ma túy trở thành vấn đề từ khi ông còn trẻ. "Những người bạn của tôi nghiện ma túy giờ chết hết rồi", ông Nopparit chia sẻ.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 3

Theo ông Nopparit, con trai khỏe hơn nhưng con gái có thể bù đắp sự thiếu hụt thể chất bằng việc hoàn thiện các kỹ thuật. Kullanat Yoohanngoh, 18 tuổi và đã là võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp, đang tập luyện cùng anh mình là Phoobadin.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 4

Mỗi buổi sáng, các chị em nhà Yoohanngoh đều thức dậy trước lúc mặt trời mọc để tập luyện thể chất. Họ bắt đầu với việc chạy vòng quanh võ đường của cha ở ngoại ô thủ đô Bangkok, đến trường để học văn hoá rồi sau đó về nhà tập luyện tiếp.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 5

Kanyarat Yoohanngoh, cô con gái 21 tuổi của ông Nopparit, tháng 12 năm ngoái gây chú ý khi cầm hoà võ sĩ 29 tuổi người Tây Ban Nha Paloma Arranz, trong trận đấu được tường thuật trực tiếp trên truyền hình.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 6

Paloma Arranz và Kanyarat Yoohanngoh trao nhau cái ôm khi trận đấu kết thúc. Cô chị nhà Yoohanngoh thi đấu với nghệ danh Duongdaonoi Looksaikongdin, và vừa thất thủ trước võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi trong trận tranh đai WBO châu Á - Thái Bình Dương hạng nhẹ hồi tháng 2 vừa qua.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 7

Mussalin Yoohanngoh, 9 tuổi, cô em út trong gia đình, đang tập luyện với anh trai.

9 chi em lam vo si o Thai Lan anh 8

Zaidania Yoohanngoh, năm nay đang học cấp 2, cũng tập luyện tại võ đường của cha. Ông Nopparit muốn các con gái của mình nhận được sự ghi nhận nhiều hơn, vì vẫn còn tình trạng phân biệt giới tính trong các giải đấu Muay Thái ở Thái Lan.

Sơn Trần

Ảnh: South China Morning Post

Bạn có thể quan tâm