Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 căn nhà bị sạt lở xuống sông ở Sóc Trăng

Ngoài 9 căn nhà bị sạt lở xuống sông, 18 căn nhà khác cũng nằm trong vùng nguy hiểm cần được di dời khẩn cấp tại chợ Cầu Lộ, Sóc Trăng.

Ngày 1/9, lực lượng chức năng của huyện Kế Sách (Sóc Trăng) tiếp tục trục vớt tài sản và khắc phục sạt lở tại chợ Cầu Lộ của xã Thới An Hội. 9 căn nhà bị "trôi" xuống sông vì sạt lở từ đêm 29/8 đến 1/9, thiệt hại tài sản khoảng mộttỷ đồng.

9 can nha troi xuong song anh 1
Hiện trường sạt lở ở chợ Cầu Lộ. Ảnh: Nhật Tân.

Đoạn sạt lở được Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng xác định dài gần 60 m, rộng 10 m, lún sâu khoảng 3-5 m. Toàn bộ tuyến đường nội bộ chợ Cầu Lộ đều bị sạt xuống sông gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.

Do được cảnh báo sớm nên không có người già và trẻ em ngủ qua đêm trong các căn nhà bị sạt lở. Khu vực này có 18 căn nhà có nguy cơ xảy ra sạt lở xuống sông nên đang được di dời tài sản đến nơi khác.

9 can nha troi xuong song anh 2
Chợ Cầu Lộ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cà Mau khẩn cấp di dời các hộ dân ở ven đê biển Tây

Khu tái định cư Vàm kênh Lung Ranh rộng 7,5 ha được chính quyền tỉnh Cà Mau chọn làm nơi ở mới cho những hộ dân sống trong vùng sạt lở nguy hiểm ngoài biển Tây.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội