Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 bộ truyện có thêm phần mới sau chuyển thể điện ảnh

Nhiều năm sau khi phiên bản điện ảnh ra rạp, một số tiểu thuyết nguyên tác đã được viết thêm phần mới. Dưới đây là 9 ví dụ điển hình do Screen Rant thống kê.

Nhiều bộ phim đình đám những năm qua là tác phẩm chuyển thể từ văn học. Sau một thời gian phim xuất hiện, phiên bản sách đã được viết thêm để chiều lòng người hâm mộ.

Phần mở rộng thông thường là tiền truyện hoặc hậu truyện của bản gốc, đôi khi không phải do tác giả nguyên tác thực hiện.

Đấu trường sinh tử (The Hunger Games)

Thành công của loạt phim khiến tác giả Suzanne Collins muốn trở lại với thế giới Đấu trường sinh tử. Tháng 5, cô cho phát hành tiền truyện The Ballad of Songbirds and Snakes, viết về thời kỳ đầu của đấu trường, cũng như thời trẻ của tổng thống Snow.

Bìa sách The Ballad of Songbirds and Snakes. Ảnh: Speakeasy News.

Percy Jackson

Năm 2010, bản điện ảnh Percy Jackson đầu tiên được công chiếu. Cũng từ năm đó, nhà văn đã mở rộng thêm thế giới tiểu thuyết của mình.

Cụ thể, Rick Riordan đã viết thêm bộ sách Biên niên sử nhà Kane, Các anh hùng của đỉnh Olympus cùng một số tiền truyện, chung vũ trụ với tiểu thuyết về Percy Jackson.

Alex Rider

Sau khi Điệp viên bão táp được đưa lên màn ảnh rộng, Anthony Horowitz tiếp tục sáng tạo thế giới của điệp viên tuổi teen Alex Rider. Kể từ đó, nhiều tiền truyện và hậu truyện đã được ra mắt, và vị nhà văn nổi tiếng chưa có dấu hiệu “gác lại nghiên bút”.

Harry Potter

Thế giới phù thủy của Harry Potter đã tạo nên thành công ngoài sức tưởng tượng. Song song với quá trình sản xuất phim, nhà văn J. K. Rowling vẫn tiếp tục sáng tác sách.

Đến nay, “vũ trụ Harry Potter” tiếp tục “phình to” với loạt tác phẩm hư cấu như: Kịch bản sân khấu Sinh vật huyền bí, Đứa trẻ bị nguyền rủa; ngoại truyện Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong, Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng...

Giải mã mê cung (The Maze Runner)

Thế giới tương lai phản địa đàng của Giải mã mê cung đã làm hài lòng các độc giả trẻ tuổi. Sau khi đồng ý chuyển thể tác phẩm thành phim, nhà văn James Dashner không ngừng mở rộng thế giới giả tưởng của mình.

Trong khi các phần phim tiếp tục ra rạp, ông đã triển khai viết thêm một số tiền truyện.

Sach chuyen the phim anh 1

Cuốn sách Giải mã mê cung trên tay nhà văn James Dashner. Ảnh: Fred Hayes/Getty Images.

50 sắc thái (Fifty Shades)

Loạt phim “người lớn” 50 sắc thái đã giành được thành công doanh thu trên mọi phương diện, cả phim lẫn sách. Thế giới của anh chàng Grey được tác giả E. L. James liên tục mở rộng, với tổng cộng năm cuốn trong loạt truyện, cuốn gần đây nhất phát hành năm 2017.

Phù thuỷ xứ Oz (The Wizard Of Oz)

Sau sự qua đời của tác giả nguyên tác L. Frank Baum, nhiều người đã viết tiếp câu chuyện về vùng đất thần thoại Oz. Đáng chú ý nhất, từ bản phim năm 1939, Gregory Maguire đã sáng tác tiểu thuyết Wicked (1995), trở thành nguồn cảm hứng cho một vở nhạc kịch Broadway.

Chuyện người tùy nữ (The Handmaid's Tale)

Trước loạt phim do Hulu sản xuất, Chuyện người tùy nữ đã có bản điện ảnh vào năm 1990. Đây được đánh giá là bản mô tả chính xác về thử thách và khổ nạn của những người phụ nữ trong khung cảnh ảm đạm.

Năm 2019 đánh dấu sự trở lại của Margaret Atwood với phần tiếp nối The Testaments (tạm dịch: Di chúc). Tác phẩm nhận được đánh giá cao từ giới phê bình.

Sach chuyen the phim anh 2

Bìa sách The Testaments. Ảnh: Chatto & Windus/WIRED.

James Bond

Thương hiệu James Bond là một sản phẩm văn hóa có giá trị xuất khẩu cao của Anh. Loạt phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết của Ian Fleming. Sau khi Fleming qua đời, những cuốn sách về James Bond vẫn được phát hành.

Điển hình, Anthony Horowitz đã có cơ hội tiếp tục sáng tạo “vũ trụ James Bond”. Vận dụng kiến thức gián điệp từ bộ truyện Alex Rider, ông đã tạo ra những cuộc phiêu lưu đầy mới mẻ cho thương hiệu 007.

Như Toản

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản