Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8X vẽ truyện tranh vào đề thi Văn trường chuyên

Thông điệp “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ” trong bộ truyện tranh của Thăng Fly đã trở thành đề thi môn Ngữ văn lớp 11, trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa).

Bùi Đình Thăng (biệt danh Thăng Fly) là tác giả của nhiều bộ truyện tranh ý nghĩa như Ba tôi, Thư gửi nỗi buồn, Bão lũ miền Trung, Tôn vinh ẩm thực Việt… Chàng trai sinh năm 1988 nhanh chóng được cộng đồng mạng yêu thích không chỉ bởi nét vẽ phóng khoáng, sinh động mà mỗi tác phẩm của anh còn bao hàm ý tứ thâm trầm, sâu sắc.

Tháng 9/2013, họa sĩ 8X cho ra mắt bộ truyện mang tên Cho lần vấp ngã đầu tiên với thông điệp “thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ”.

Bộ truyện tranh Cho lần vấp ngã đầu tiên của Thăng Fly đã được rất nhiều bạn trẻ thích thú.

Bộ truyện nói về về một chàng trai trẻ nỗ lực để tiến tới thành công trong kinh doanh nhưng gặp thất bại. Sau một thời gian nằm dài chán nản, chàng trai hiểu ra ý nghĩa của những thất bại đầu đời. Anh kiên cường đứng dậy, tiếp tục chiến đấu nhưng vẫn thất bại. Dù vậy, chàng trai này không hề nản chí. Cuối cùng, nhân vật chính của câu chuyện đã không còn bị nỗi đau thất bại cản lối và giành chiến thắng vinh quang.

Vừa qua, một câu hỏi trong đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 11 của trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đã đề cập đến thông điệp của bộ truyên tranh này.

Đề thi yêu cầu học sinh bày tỏ quan điểm về thông điệp "Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ" của Thăng Fly.

Nội dung câu hỏi: “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ (Thăng Fly). Em suy nghĩ như thế nào về lời khẳng định trên”.

Một giáo viên dạy Văn của trường cho biết: “Thăng Fly là bạn trẻ khá nổi tiếng trên mạng xã hội và gần gũi với lứa tuổi học trò nên chúng tôi đã quyết định lựa chọn câu nói của chàng trai này vào đề thi”.

Qua câu hỏi này, các giáo viên mong muốn học sinh sẽ bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình một cách thiện chí, nghiêm túc thể hiện lý tưởng của tuổi trẻ.

Họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi Bùi Đình Thăng (biệt danh Thăng Fly).

Sau khi được một học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) chia sẻ đề thi này, Bùi Đình Thăng cảm thấy rất vui và bất ngờ. Hoa sĩ trẻ cho biết: “Mình không ngờ câu chuyện có sức lan tỏa đến vậy. Điều đó còn là động lực giúp mình tiếp tục sáng tạo những bộ truyện tranh hấp dẫn hơn”.

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống