Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

89 người dự đám giỗ với bệnh nhân 601 có xét nghiệm âm tính

Bệnh nhân 601 về từ Đà Nẵng rồi đi dự đám giỗ cùng 89 người. Những trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết 89 người dự đám giỗ tiếp xúc với BN 601 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Thành, Đắk Lắk đã cách ly hơn 10.000 người tại khu cách ly tập trung và tại nhà sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19.

89 du dam gio voi benh nhan Covid-19 anh 1

TP Buôn Ma Thuột phong tỏa khu vực bệnh nhân 601 dự đám giỗ. Ảnh: T.N.

Do cơ sở cách ly y tế và cách ly tập trung đang quá tải, Sở đã sử dụng ký túc xá Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh, ĐH Tây Nguyên (phường Ea Tam) với quy mô 400 người và Ký túc xá Phân hiệu ĐH Luật Hà Nội tại Đắk Lắk (phường Tân An) với quy mô 450 người. Hiện, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, ngày 6/8 đưa vào hoạt động.

Vị Phó giám đốc cho biết thêm để chuẩn bị phương án Đắk Lắk có thêm ca nhiễm mới, địa phương đã trưng dụng Trung tâm Y tế huyện Krông Búk và Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 (huyện Ea Kar) để làm khu cách ly tập trung, tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1, F2.

Người mắc Covid-19 ở Bắc Giang đã đi những đâu?

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang đã di chuyển qua tỉnh, thành khác sau khi trở về từ Đà Nẵng. Sở Y tế tỉnh đang phối hợp với các địa phương khoanh vùng người tiếp xúc gần.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội