Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

86 người ở Hà Nội bị xử phạt vì gửi tin nhắn rác

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt tổng số tiền 183 triệu với 2 tổ chức, 86 cá nhân do nhắn tin, gọi điện quảng cáo, rao vặt sai quy định trong 6 tháng đầu năm.

Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội cũng cho biết đã gửi văn bản đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 711 thuê bao có những vi phạm tương tự.

Theo đại diện Sở TTTT Hà Nội, đơn vị đang gặp khó trong việc xử lý triệt để vấn đề này. Phần lớn số điện thoại dùng để quảng cáo đăng ký thông tin không chính xác. Các thuê bao rác này chủ yếu quảng cáo dự án bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm. Khi bị phát hiện vi phạm và mời đến làm việc, họ sẵn sàng bỏ số.

Bên cạnh đó, theo Nghị định số 49 năm 2017 của Chính phủ về quản lý thông tin thuê bao, một người có thể đăng ký thông tin nhiều thuê bao, dẫn đến phát sinh nhiều số điện thoại có thông tin thuê bao không chính xác...

Sở TTTT cho hay đã đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) hỗ trợ TP trong việc cung cấp thông tin phản ánh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên địa bàn qua đầu số 5656 và website https://thongbaorac.ais.gov.vn để có cơ sở xử lý vi phạm.

Bộ Văn hóa yêu cầu chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn yêu cầu chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, đưa tin xúc phạm cá nhân, trái thuần phong mỹ tục.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm